Thu hồi văn bản cảnh báo ô nhiễm môi trường sau vụ cháy Cty cổ phần Rạng Đông

TPO - Ngày 30/8, UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết UBND phường Hạ Đình đã ký Quyết định thu hồi văn bản thông báo về việc xử lý vệ sinh môi trường sau cháy cho người dân sinh sống sau vụ cháy tại (Thanh Xuân) do không đủ thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở.

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

UBND quận Thanh Xuân cũng cho biết đang tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc quận phối hợp với các cơ quan chức năng chuyên môn của Thành Phố để kiểm tra, xác định kết quả và sẽ có báo cáo Thành phố chỉ đạo và thông tin đến các cơ quan thông tấn báo chí.

Về văn bản số 112/TB-UBND ngày 29/8 của đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường Hạ Đình, Chủ tịch UBND phường đã Quyết định thu hồi văn bản do không đủ thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở.

Trước đó, văn bản của UBND phường Hạ Đình nêu: “Các gia đình tự theo dõi sức khỏe các thành viên. Nếu có biểu hiện ho, khó thở, đau ngực, sốt, co giật, nôn phải đưa đi khám tại các bệnh viện. Kịp thời thông báo cho UBND phường hoặc trạm y tế phường các trường hợp ảnh hưởng đến sức khỏe, các trường hợp nghi ngộ độc do bụi tro tàn dư của cháy”.

Người dân được cơ quan chức năng khuyến cáo nên rửa mắt mũi, xúc miệng họng hằng ngày bằng dung dịch natri clorid 4-6 lần một ngày trong thời gian 7-10 ngày tính từ khi xảy ra cháy; đeo khẩu trang khi ra ngoài. Không sử dụng thực phẩm như rau, hoa quả, trái cây, gia cầm, cá, lợn được nuôi trồng trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy. Không sử dụng nước tại các bể hở trong bán kính 1km. Sơ tán trẻ em, người già, người ốm ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của đám cháy 1-10 ngày để hạn chế ảnh hưởng.

Người dân cũng được yêu cầu thay, giặt toàn bộ quần áo nhiễm khói bụi do cháy bằng cách giặt sạch nhiều lần sau đó ngâm xà phòng nóng trong 70-80 độ; thau rửa các vật dụng chứa nước, vật dụng sinh hoạt có bám bụi. Tiêu hủy các loại rau, trái cây tự trồng trong vòng bán kính 500m tính từ tâm đám cháy.

Trước đó, ngày 28/8, một vụ cháy lớn xảy ra tại Cty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông trên diện tích kho xưởng rộng 6000m2.

Thiệt hại ước tính ban đầu lên tới 150 tỷ đồng, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng