Thu mua 500 xe trộm cướp mang sang Campuchia bán

TPO - Một nhóm người chuyên thu mua xe trộm cướp ở nhiều tỉnh thành mang đi cầm cố hoặc bán sang campuchia với số lượng lên đến 500 xe máy các loại.

Ngày 27/6, Phòng Cảnh sát hình sự-Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá băng nhóm chuyên tiêu thụ xe gian với quy mô lớn trên địa bàn.

Theo đó, công an đã tạm giữ các nghi can Nguyễn Hoài Nhân (30 tuổi, người cầm đầu), Lê Trọng Trí (36 tuổi) và Hứa Thanh Long (39 tuổi).

Kết quả điều tra ban đầu xác định, đường dây tiêu thụ xe gian do Nhân cầm đầu hoạt động hơn nữa năm nay. Băng nhóm của Nhân thu mua xe máy từ các đối tượng trộm cướp ở nhiều nơi.

Sau đó, nhóm này gửi các xe gian đã thu mua vào các bãi xe ở chung cư, bệnh viện,…để cất giấu chờ ngày “hóa kiếp” cho các xe này.

Đối với những xe có giấy tờ, nhóm này mang đến các tiệm cầm đồ để cầm cố. Đối với các xe không giấy tờ, Nhân chỉ đạo đàn em mang xe sang Campuchia tiêu thụ.

Theo công an, mỗi ngày nhóm của Nhân tiêu thụ khoảng 3-4 xe gian. Tính đến ngày bị bắt, nhóm này đã “hóa kiếp” hơn 500 xe các loại.

Đến nay, công an đã thu hồi được 25 xe máy các loại, trong đó có 13 xe bị trộm cắp trên địa bàn TPHCM. Công an đã trả lại 10 xe cho các nạn nhân.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá