Thực hự việc thiếu nữ 16 tuổi 'mất tích' sau bữa tiệc sinh nhật

Sau 15 ngày được cho là "mất tích", Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) cho biết vừa tìm thấy Nguyễn Thị V.A. tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

V.A. trước thời điểm gia đình báo mất tích
V.A. trước thời điểm gia đình báo mất tích
Ngày 18/8, Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) cho biết, đơn vị này đã tìm thấy thiếu nữ 16 tuổi mất tích bí ẩn sau khi dự sinh nhật tại nhà hàng.
Theo đó, ngày 1/8, Công an huyện Yên Phong nhận được tin báo của gia đình anh Nguyễn Đức Minh (SN 1983, ở xã Trung Nghĩa, huyện Yên Phong) về việc con gái anh Minh là cháu Nguyễn Thị V.A. (SN 2003) đi từ ngày 22/7 đến nay chưa về. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Yên Phong đã huy động lực lượng tổ chức công tác truy tìm.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 22h ngày 16/8, Công an huyện Yên Phong đã tìm được cháu Nguyễn Thị V.A. ở số nhà 99, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội và bàn giao cháu cho gia đình.
Theo công an huyện Yên Phong, nguyên nhân cháu Nguyễn Thị V.A. bỏ nhà đi là muốn tìm việc làm vì hiện nay cháu đã nghỉ học. V.A. nói chủ động bỏ nhà đi từ ngày 13/7 sau khi dự sinh nhật của một người bạn vào ngày hôm trước. Do đã nghỉ học, cảm thấy chán nản khi ở nhà nên thiếu nữ tự bỏ đi để tìm việc làm.
Những ngày bỏ nhà đi, thiếu nữ này đến Vĩnh Phúc xin việc làm và suýt bị lừa nhưng may mắn trốn thoát. Sau đó, V.A. tiếp tục lang thang nhiều nơi để xin việc nhưng do tuổi còn nhỏ nên không có nơi nào nhận.
Trong lúc không xin được việc, V.A. quen một người tên Thành (ở trọ gần khu vực Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) nên đến ở nhờ để tiếp tục tìm kiếm việc làm.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng