Tiền đưa Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng lấy từ đâu?

TPO - Chiều 17/6, chia sẻ với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo xã Tân Tiến (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cho biết, số tiền đưa cho Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng không phải là tiền của xã.

Cụ thể, theo lãnh đạo xã Tân Tiến, Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng có về làm việc trên địa bàn, đồng thời yêu cầu nộp hồ sơ các dự án gồm: 
Công trình trung tâm văn hoá thể thao xã Tân Tiến; Công trình trường tiểu học xã Tân Tiến giai đoạn 1 san nền, kè đá tường rào, cổng; Công trình hạ tầng khu đất dịch vụ, đất ở ao Múc; Công trình hệ thống điện chiếu sáng công cộng xã Tân Tiến.
Tiền đưa Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng lấy từ đâu? - ảnh 1 Trường tiểu học Tân Tiến.
Lãnh đạo xã Tân Tiến cũng cho biết, số tiền 68 triệu đồng mà ông Trần Hanh - Kế toán UBND xã đưa cho Thanh tra Bộ Xây dựng không phải là tiền của xã. Ông Trần Hanh, Kế toán UBND xã Tân Tiến cũng cho biết, số tiền này không phải là tiền của xã. Trên các phong bì đựng tiền cũng không thể hiện là tiền của xã. 
Lãnh đạo xã Tân Tiến cũng cho biết việc có thông tin đưa tiền để giảm khối lượng xây dựng cơ bản là không chính xác vì "chưa có kết luận thanh tra".
Liên quan đến vụ việc này, nguồn tin từ UBND Thị trấn Thổ Tang cũng cho biết, số tiền 91,5 triệu mà ông Đỗ Mạnh Cường (cán bộ tài chính kế toán thị trấn) đưa cho Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng không phải là tiền lấy từ ngân sách. Trên các phong bì đựng tiền cũng thể hiện rõ điều này.
Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, cả hai người đưa tiền cho Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng hiện làm việc bình thường tại cơ quan. Chia sẻ với phóng viên, họ cho biết đang tiếp tục phối hợp với công tác điều tra của lực lượng chức năng.
Trước đó, ngày 12/6, tại Ban Quản lý dự án huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh phúc bắt quả tang ông Đặng Hải Anh nhận 90 triệu đồng của anh Đỗ Ngọc Yên (SN 1984), Phó Giám đốc Công ty Đức Trung.
Khi bị bắt, ông Đặng Hải Anh thừa nhận hành vi nhận tiền của anh Đỗ Ngọc Yên để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà Công ty Đức Trung đã thi công trên địa bàn huyện Vĩnh Tường nghiệm thu, thanh toán.
Cùng ngày, tại UBND huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh phúc bắt quả tang bà Nguyễn Thị Kim Anh về 2 hành vi: Nhận 68 triệu đồng của ông Trần Hanh (SN 1971), là kế toán UBND xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà UBND xã Tân Tiến là chủ đầu tư; nhận 91,5 triệu đồng của ông Đỗ Mạnh Cường (SN 1979), công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường.
Sau khi bị bắt, các đối tượng đã thừa nhận hành vi. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, thu giữ nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, 335 triệu đồng trong tủ do Nguyễn Thị Kim Anh quản lý, các máy tính, điện thoại và một số đồ vật liên quan khác. 
Hiện Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tạm giữ Đặng Hải Anh, Nguyễn Thị Kim Anh, Nguyễn Thùy Linh để điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng