Tiếp viên nữ phục vụ 'quý ông' nước ngoài trong nhà hàng không phép

Bên ngoài nhà hàng đèn tắt ngúm nhưng bên trong nhà hàng hoạt động karaoke không phép vẫn diễn ra. Đặc biệt là các nhà hàng này chỉ tiếp khách Châu Á và sử dụng tiếp viên nữ trong trang phục mát mẻ ngồi phòng tiếp khách...

Tiếp viên trong nhà hàng hoạt động Karaoke không phép
Tiếp viên trong nhà hàng hoạt động Karaoke không phép
Rạng sáng 19/5, Đoàn 2, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP bất ngờ kiểm tra nhà hàng Mango (đường Bùi Bằng Đoàn, khu Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh). Dù bên ngoài biển hiệu của nhà hàng đã tắt hết điện nhưng bên trong tiếng nhạc vẫn phát ra xập xình.
Tiếp viên nữ phục vụ 'quý ông' nước ngoài trong nhà hàng không phép - ảnh 1
Bên trong nhà hàng tại các phòng Vip đèn vụt tắt nhiều tiếp viên nữ nhốn nháo tìm cách chạy ra ngoài, màn hình karaoke vẫn còn sáng đèn. 4 cô tiếp viên nữ trong trang phục mát mẻ đang ngồi phục vụ nhóm khách người Hàn Quốc.
Tiếp viên nữ phục vụ 'quý ông' nước ngoài trong nhà hàng không phép - ảnh 2 Bên ngoài nhà hàng điện tắt ngúm nên ai cũng nghĩ nhà hàng này ngưng hoạt động.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản nhà hàng hoạt động karaoke không phép, nhân viên không ký hợp đồng lao động. Theo những tiếp viên nữ ở đây, đa phần họ không ăn lương mà hoạt động theo dạng có mối liên hệ mật thiết với chủ nhà hàng. Khách có nhu cầu sẽ đến phục vụ và nhận tiền bo.
Tiếp viên nữ phục vụ 'quý ông' nước ngoài trong nhà hàng không phép - ảnh 3
Theo một cán bộ trong đoàn kiểm tra, nhà hàng trên chuyên phục vụ khách nước ngoài, chủ yếu là khách Châu Á, không phục vụ khách Việt thường xuyên hoạt động quá giờ qui định. Để qua mặt cơ quan chức năng, khi quá giờ qui định nhà hàng tắt toàn bộ hệ thống điện phía ngoài nhà hàng nhưng vẫn mở cửa đón khách. Tại một nhà hàng chuyên đón khách Hàn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, đoàn kiểm tra cũng phát hiện hàng chục tiếp viên ăn mặc mát mẻ nhưng không có hợp đồng lao động. Dàn karaoke được giấu kín.

Theo Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng