Tiết lộ giật mình về nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh

TPO - Theo những người dân nơi đây, kho phế liệu này của một người chuyên thu mua phế liệu dễ cháy nổ. Cách đây hơn chục năm, cũng tại kho phế liệu này đã từng xảy ra một vụ nổ lớn. Tuy nhiên, chủ nhân kho phế liệu sau đó vẫn tiếp tục mua các loại phế liệu nguy hiểm này.

Kho phế liệu bị đào sâu cả chục mét, xung quanh bị san bằng. Ảnh: VnExpress
Kho phế liệu bị đào sâu cả chục mét, xung quanh bị san bằng. Ảnh: VnExpress
Khoảng hơn 4h ngày 3/1, một tiếng nổ lớn phát ra từ cơ sở thu mua phế liệu thuộc địa phận thôn Quan Độ, xã Văn Môn (Yên Phong, Bắc Ninh) làm sập nhiều ngôi nhà xung quan và khiên một số nhà dân bị hư hỏng.
Vụ nổ khiến 2 cháu nhỏ Nguyễn Tiến Nam (1 tuổi) và Đặng Thùy Trang (2 tuổi, đều trú tại Quan Độ, Văn Môn-Yên Phong-Bắc Ninh) tử vong. Những người bị thương gồm:  Đặng Thị Thắm (23 tuổi; đã được chuyển lên bệnh viện Việt Đức); Nghiêm Thị Hằng (49 tuổi) và Nguyễn Văn Lợi (29 tuổi) đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh; Riêng bệnh nhân Đặng Đình Tiến (32 tuổi, bố của bé Đặng Thùy Trang- nạn nhân tử vong) bị đa chấn thương nhưng bệnh nhân này đã xin ra viện. 
Theo những người dân tại hiện trường, nơi xảy ra vụ nổ là kho phế liệu này của một người chuyên thu mua phế liệu dễ cháy nổ. Cách đây hơn chục năm, cũng tại kho phế liệu này đã từng xảy ra một vụ nổ lớn. Tuy nhiên, chủ nhân kho phế liệu sau đó vẫn tiếp tục mua các loại phế liệu nguy hiểm này. 
Ông Mẫn Văn Truyền-Phó chủ tịch xã Văn Môn cho VnExpress biết, nơi phát nổ là một kho chứa phế liệu, không có người ở. Chủ hộ là ông Đặng Đình Tiến, làm nghề buôn phế liệu lâu năm.

Tiết lộ giật mình về nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh - ảnh 1

Danh tính các nạn nhân trong vụ nổ kinh hoàng tại Bắc Ninh

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong đã tiếp nhận 6 nạn nhân trong vụ nổ kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng nay (3/1) tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh.

Tiết lộ giật mình về nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh - ảnh 2

Toàn cảnh vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh

Rạng sáng nay, một vụ nổ lớn xảy ra tại cơ sở thu mua phế liệu ở làng Quan Độ, xã Văn Môn, tỉnh Bắc Ninh. Bán kính 500m quanh vụ nổ nhiều nhà bị tốc mái, vỡ kính. Tại hiện trường rất nhiều đầu đạn văng khắp nơi.

Tiết lộ giật mình về nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh - ảnh 3

Rùng mình hố sâu 3m, bán kính 50m ở tâm vụ nổ tại Bắc Ninh

Vụ nổ xảy ra lúc 4h30 tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) khiến 2 người chết, nhiều người bị thương, nhiều căn nhà đổ sập. Tại tâm vụ nổ xuất hiện hố lớn có đường kính hơn 50m, sâu hơn 3m

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá