Tìm thấy thi thể nữ sinh Nam Định mất tích khi đi tập văn nghệ

TPO - Sáng nay, 19/3, đội pháp y của Công an tỉnh Nam Định có mặt ở đội 4, xã Hải Phú, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định để giám định, tìm nguyên nhân tử vong của một nữ sinh mất tích từ vài ngày trước.

Khu vực tìm thấy thi thể nữ sinh mất tích - Ảnh: Nguyễn Hoàng Long
Khu vực tìm thấy thi thể nữ sinh mất tích - Ảnh: Nguyễn Hoàng Long

Trước đó, lúc hơn 7 giờ sáng cùng ngày (19/3), người dân đi qua khu vực cầu thuộc đội 4 (xã Hải Phú, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã phát hiện một thi thể dưới mương nước.

Khi đưa thi thể ở dưới mương nước lên bờ, nạn nhân được xác định là nữ giới, còn ít tuổi, trên người nạn nhân vẫn mặc quần áo và đội mũ bảo hiểm màu xanh.

Theo ông Trần Văn Thiệm, Chủ tịch UBND xã Hải Đường, địa phương nằm giáp ranh với khu vực phát hiện thi thể nữ giới này thì từ ngày 15/3, UBND xã Hải Đường đã nhận được tin báo về việc nữ sinh Nguyễn Thị Bích Vy (16 tuổi), là học sinh lớp 10A9 Trường THPT Hải Hậu B xin đi tập văn nghệ, sau đó mất liên lạc và mất tích.

Vì vậy, ngay khi nhận được tin phát hiện thi thể nữ giới có nhiều đặc điểm nhận dạng trùng với cháu Vy, chính quyền xã Hải Đường và gia đình cháu Vy đã cấp tốc có mặt tại hiện trường.  

Lúc gần 9 giờ sáng, ông Nguyễn Văn Quang, là bố nữ sinh đã mất tích nêu trên xác nhận, qua bộ quần áo, mũ bảo hiểm và các đặc điểm nhận dạng, thi thể trên chính là cháu Nguyễn Thị Bích Vy, con gái mình.

Ông Quang cho biết, vào khoảng 13 giờ 30 chiều ngày 15/3, nữ sinh Nguyễn Thị Bích Vy xin gia đình đi tập văn nghệ, sau đó mất liên lạc.

Khi thấy cháu Vy không về, gia đình đến trường hỏi thì được biết cháu không đến trường tập văn nghệ. Bạn bè cùng lớp gọi điện thì Vy nói "một lát nữa sẽ đến".

Tìm thấy thi thể nữ sinh Nam Định mất tích khi đi tập văn nghệ  - ảnh 1 Đăng ký chiếc xe đạp điện nữ sinh mang đi khi mất tích (Ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp)

Mọi người liên lạc với cháu Vy qua điện thoại thì thấy có lúc tắt nguồn, thi thoảng có đổ chuông nhưng không có người bắt máy, sau đó là mất liên lạc hẳn. Sau đó, gia đình đã làm đơn trình báo gửi công an địa phương nhờ giúp đỡ và tổ chức tìm kiếm nhiều ngày nay nhưng không có kết quả.

Cũng sáng nay, đại diện Công an huyện Hải Hậu cho biết đã báo cáo vụ việc với Công an tỉnh Nam Định, đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng