DMCA.com Protection Status

Tin mới vụ heroin trôi dạt bờ biển Quảng Nam

TPO - Người dân xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) tiếp tục nhặt thêm một bánh heroin trôi dạt vào bờ biển.

Ngày 4/12, Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính uỷ Bộ độ Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng vừa thu thêm một bánh heroin của người dân nhặt được tại bờ biển xã Tam Thanh.

Thêm 1 bánh heroin nhặt được ở bờ biển Quảng Nam - ảnh 1 Những bánh heroin mà người dân Quảng Nam nhặt được ở bãi biển có ghi chữ Trung Quốc và in hình 2 con sư tử

Khoảng 7 giờ cùng ngày, người dân xã Tam Thanh phát hiện thêm một bánh heroin không nguyên vẹn, giống 25 bánh heroin người dân xã này nhặt được ngày trước đó nên đã chủ động giao nộp cho lực lượng chức năng.

Như Tiền phong đã thông tin, ngày 30/11 Bộ đội biên phòng Quảng Nam đã thu giữ khoảng 25 bánh ma túy (trọng lượng hơn 10kg) trong một can nhựa màu vàng trôi dạt gần bờ biển và được người dân xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ) nhặt được, giao nộp.

Toàn bộ các bánh heroin này được đóng gói bằng bao nilon rất tỉ mỉ, bên trong các lớp nilon dường như có một lớp giấy màu vàng nhạt, trên bề mặt có một vòng tròn đỏ và nhiều chữ Trung Quốc. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã tiến hành tuyên dương và trao thưởng những cá nhân đã chủ động giao nộp heroin và báo cáo vụ việc, đồng thời tiếp tục vận động và yêu cầu cam kết không tàng trữ ma túy.

Thêm 1 bánh heroin nhặt được ở bờ biển Quảng Nam - ảnh 2 Bộ đội Biên phòng Quảng Nam tuyên dương và trao thưởng người dân giao nộp heroin nhặt được

Ngày 2/12, đồn Biên phòng Phong Hải (BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế) và Đồn Biên phòng Cửa Việt (BĐBP tỉnh Quảng Trị) đã tiếp nhận 15 gói tinh thể màu trắng nghi ma tuý đá.

Đến sáng 3/12, người dân tiếp tục phát hiện 21 gói nghi ma tuý dạt vào bờ biển thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên – Huế).

Sau khi nhận tin báo, Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ Công an đã cử lực lượng trinh sát vào các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên- Huế để phối hợp điều tra nguồn gốc số lượng ma túy khủng trôi dạt trên biển.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng