Tin mới vụ nữ giáo viên tham gia 'tiệc' ma túy tại quán karaoke

TPO - Sáng nay (24/12), một giáo viên và nữ kế toán tham gia “tiệc” ma túy tại Hương Khê (Hà Tĩnh) bị đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.

Trao đổi với PV Tiền phong, ông Trần Đình Hùng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê cho biết, đơn vị vừa nhận được thông tin của 2 hiệu trưởng về việc đình chỉ công tác đối với nữ giáo viên và nữ kế toán để chờ kết quả điều tra vì liên quan đến hành vi sử dụng ma túy.

Đó là cô giáo Trần Thúy Hằng - giáo viên trường Tiểu học Hương Trà và nữ kế toán Nguyễn Thị Lệ Quyên của trường mầm non Phúc Trạch. Theo Trưởng phòng GD&ĐT Hương Khê, hai viên chức trên bị đình chỉ trong vòng 30 ngày.

Ông Nguyễn Đình Khoa - Phó Viện trưởng VKS huyện Hương Khê cho biết, trong ngày nay sẽ có kết luận giám định chất ma túy thu giữ tại hiện trường, nếu đủ cơ sở sẽ xử lý hình sự các đối tượng về hành vi tang trữ trái phép chất ma túy.

 “Chúng tôi đưa đi giám định 2,5 viên ma túy còn dư tại hiện trường. Trong ngày nay sẽ tổng hợp điều tra từ công an mới đưa ra kết luận. Tuy nhiên 3 đối tượng trong số 13 người bị bắt quả tang sử dụng ma túy tại quán karaoke, có dấu hiệu của tang trữ trái phép chất ma túy”, ông Khoa cho hay.

Cũng theo ông Khoa, trước đây theo luật thì những đối tượng sử dụng chất ma túy sẽ bị xử lý hình sự, nhưng đến nay luật này đã bỏ, chỉ xử lý được những đối tượng đưa ma túy vào sử dụng.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, đêm ngày 21/12, cơ quan công an bất ngờ vào kiểm tra phòng VIP8 Karaoke Dubai (thuộc tổ dân phố 1, thị trấn Hương Khê) phát hiện 13 đối tượng đang có hành vi sử dụng chất ma tuý. Tiến hành test nhanh cho thấy, cả 13 đối tượng trên đều dương tính với chất ma tuý.

Trong nhóm người này có ông Tô Hữu Tài - Phó Giám đốc Agribank Hương Khê, Hà Tĩnh II, ông Phạm Đức Cường - cán bộ kiểm lâm huyện Hương Khê, cô giáo Trần Thúy Hằng - giáo viên trường Tiểu học Hương Trà, Nguyễn Thị Lệ Quyên - kế toán trường Mầm non Phúc Trạch.

Sau sự việc xảy ra, lãnh đạo ngân hàng Agribank Hà Tĩnh II đã ra quyết định đình chỉ chức vụ đối với ông  Tô Hữu Tài, Phó Giám đốc Agribank Hương Khê để điều tra về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng