Toàn cảnh cuộc đột kích liên hoàn các tụ điểm thác loạn ở Sài Gòn

TPO - Liên tiếp trong 2 ngày cuối tuần (12-13/5), cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra một số tụ điểm ăn chơi bậc nhất tại quận 1, TP.HCM, phát hiện nhiều vi phạm.

Khoảng 0 giờ 30 ngày 13/5, gần trăm cảnh sát bất ngờ phong toả một đoạn đường Tôn Thất Tùng, quận 1, TPHCM để các trinh sát ập vào kiểm tra nhà hàng Dmax  (số 9A Tôn Thất Tùng, P.Phạm Ngũ Lão). Lực lượng cảnh sát vô hiệu hoá hệ thống chuông báo động của nhà hàng này để kiểm tra.
Toàn cảnh cuộc đột kích liên hoàn các tụ điểm thác loạn ở Sài Gòn - ảnh 1 Hàng chục nữ nhân viên tại nhà hàng Dmax.
Đây được cho là nơi quy tụ dàn nữ tiếp viên trẻ đẹp, chịu chơi và được xem là tụ điểm thác loạn bậc nhất Sài Gòn và cùng là một tụ điểm “thác loạn” từng bị báo chí phanh phui cách đây chưa đầy một tháng.
Tại thời điểm kiểm tra, trong hơn 20 phòng hát karaoke, hàng chục cô gái ăn mặc hở hang đang tiếp khách trên ghế tháo chạy toán loạn nhưng bất thành.
Qua kiểm tra, công an đưa gần 100 người trong đó có hàng chục nữ tiếp viên về trụ sở để kiểm tra chất kích thích. Ngoài ra, nhà hàng này còn bị nhiều lỗi vi phạm như kinh doanh karaoke không phép, hoạt động quá giờ, dùng các phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm...
Toàn cảnh cuộc đột kích liên hoàn các tụ điểm thác loạn ở Sài Gòn - ảnh 2 12 nữ tiếp viên trong nhà hàng 92 Ký Con ăn mặc hở hang để tiếp khách.
Cùng thời điểm, Đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa xã hội Quận 1 phối hợp Công an phường Nguyễn Thái Bình đã kiểm tra nhà hàng 92 Ký Con (P.Nguyễn Thái Bình, Q.1) do Công ty TNHH Nhà hàng Toàn Vượng đứng tên giấy phép đăng ký kinh doanh được Sở kế hoạch và đầu tư cấp giấy phép lần đầu vào ngày 2/11/2017. Công ty này do Trần Hoàng An (SN 1991, quê Bình Thuận) đứng tên chủ sở hữu. 
Toàn cảnh cuộc đột kích liên hoàn các tụ điểm thác loạn ở Sài Gòn - ảnh 3
Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang 12 tiếp viên nữ mặc váy ngắn, hở ngực, có hình thức phục vụ mang tính chất khiêu dâm.  
Hàng loạt các lỗi vi phạm tại tụ điểm ăn chơi này cũng được phát hiện như kinh doanh karaoke không phép, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, không có hợp đồng lao động với các nhân viên...

Trước đó, rạng ngày 12/5, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64 - Công an TP.HCM) kiểm tra nhà hàng Ruby nằm trên đường Tôn Thất Tùng (phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1), cũng phát hiện hơn 64 tiếp viên ăn mặc hở hang tiếp khách.

Toàn cảnh cuộc đột kích liên hoàn các tụ điểm thác loạn ở Sài Gòn - ảnh 4 Lực lượng chức năng phát hiện 64 tiếp viên mặc khiêu gợi đang tiếp khách tại các phòng hát karaoke của Nhà hàng Ruby.
Nhà hàng này không có giấy phép hoạt động karaoke nhưng cũng tự ý chia nhiều phòng hát để tổ chức cho khách hát karaoke cùng nhiều tiếp viên  nữ ăn mặc hở hang, không đúng quy định. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt nhà hàng này không có giấy phép kinh doanh lĩnh vực karaoke nhưng lại thiết kế 10 phòng với đầy đủ tiện nghi để phục vụ khách.
Hàng ngày, quán karaoke đột lốt nhà hàng hoạt động đến 3-4h sáng, với hàng chục tiếp viên nữ luôn trực chờ tiếp khách.
Đây được cho là những hành động nhằm kiên quyết xử lý những nhà hàng, quán bar, karaoke,... biến tướng, trá hình sau khi UBND TP.HCM có công văn gửi các đơn vị liên quan yêu cầu tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ có dấu hiệu hiến tướng, trá hình, tổ chức hoạt động khiêu dâm, kích dục, mại dâm, sử dụng ma túy trên địa bàn thành phố. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu cũng yêu cầu điều tra làm rõ, nếu đủ điều kiện thì tiến hành khởi tố hình sự đối với các hành vi, vụ việc tương tự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng