Tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phúc XO

TPO - Sau nhiều ngày tạm giam để điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TPHCM đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phúc XO và đồng phạm liên quan đến tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke XO.

Ngày 23/4, Cơ quan CSĐT đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam Trần Ngọc Phúc (36 tuổi, còn gọi là Phúc XO) và Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em trai Phúc) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Trong vụ án này, Công an TPHCM cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em trai Phúc XO) và 10 đồng phạm khác để điều tra về hành vi tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại quán karaoke XO.

Tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phúc XO - ảnh 1 Phúc XO bị bắt tạm giam về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Ảnh FBNV

Ngày 13/4, Cơ quan CSĐT– Công an TPHCM đã ra quyết định gia hạn tạm giữ lần 1 đối với Trần Ngọc Phúc (36 tuổi, Phúc XO) để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT còn ra quyết định gia hạn tạm giữ đối với Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em Phúc) và 11 người khác có liên quan để điều tra làm rõ vụ án liên quan đến ma túy.

Làm việc với cơ quan điều tra, Trần Ngọc Phúc thừa nhận đã chỉ đạo nhân viên tạo điều kiện cho khách đến hát karaoke được phép mang ma túy vào sử dụng.

Tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phúc XO - ảnh 2 Công an khám nơi ở của Phúc XO. Ảnh Ngô Bình

Các nhân viên trong quán karaoke XO cũng được yêu cầu cung cấp cho khách các dụng cụ sử dụng ma túy như khay đĩa đựng ma túy, ống hút ma túy, nhạc âm thanh lớn để khách “bay, lắc”.

Phúc XO khai thêm rằng, quán karaoke XO cung cấp tiếp viên ăn mặc gợi cảm vào tiếp rượu bia và cùng khách sử dụng ma túy nhằm thu lợi bất chính.

Riêng đối với em trai Phúc là Trần Ngọc Tài, khi công an khám xét phát hiện nơi nở của Tài có tàng trữ ma túy. Do đó, Cơ quan CSĐT đang tạm giữ đối tượng này để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, lúc 1 giờ 30 phút ngày 10/04, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TPHCM kết hợp với tổ kiểm tra liên ngành TPHCM và Công an Quận 12 tiến hành kiểm tra hành chính quán Karaoke XO Pharaon (Công ty Sóng Âm) do Trần Ngọc Phúc làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 9 phòng đang hoạt động phục vụ khách ca hát (80 người). Qua kết quả xét nghiệm phát hiện có 39 người dương tính với chất ma túy.

Trong đó, cơ quan chức năng phát hiện 2 tiếp viên và 1 khách hát karaoke có tàng trữ ma túy trong người.

 

Lời khai đầu tiên của Phúc 'XO' tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, Phúc XO khai nhận đã chỉ đạo nhân viên tạo điều kiện cho khách đến hát karaoke được phép mang ma túy vào sử dụng. Phúc còn chỉ đạo tiếp viên ăn mặc gợi cảm vào tiếp rượu bia và cùng khách sử dụng ma túy để thu lợi...

'Đại gia nghiện vàng' Phúc XO có thực sự giàu?

Phúc XO thường đăng tải những hình ảnh thể hiện độ giàu có của mình lên mạng xã hội, cũng như đeo 13kg vàng và kim cương (được thông báo trị giá khoảng 13 tỷ đồng) xuất hiện trên phố đi bộ Nguyễn Huệ...Thực tế Phúc XO có giàu sang nhưng nhiều người vẫn tưởng?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng