Triệt phá đường dây ma túy ở biên giới Tây Nam

TP - Ngày 26/9, tại An Giang, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức hội nghị tổng kết các chuyên án (AG420, AG 620, LA520) đấu tranh chống tội phạm ma túy của Bộ đội biên phòng từ đầu năm tới nay.

Các đối tượng trong vụ vận chuyển 40kg ma túy đá trong chuyên án AG 420
Các đối tượng trong vụ vận chuyển 40kg ma túy đá trong chuyên án AG 420

Từ đầu năm 2020 đến nay, ma túy được vận chuyển từ Lào, Campuchia vào Việt Nam với số lượng lớn với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi và manh động. Lượng ma túy được các đối tượng vận chuyển ngày càng nhiều. Bộ đội biên phòng các tỉnh tuyến biên giới Tây Nam đã chủ động xác lập đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây vận chuyển ma túy với số lượng  lớn, tính chất phức tạp.

Điển hình là Bộ đội biên phòng An Giang phá 5 chuyên án về ma túy, trong đó có 2 chuyên án điển hình là AG420 và AG620,  bắt 11 đối tượng, thu 79,532 kg ma túy các loại. Còn lực lượng Biên phòng Long An phá thành công chuyên án LA520 thu giữ 20,8 kg ma túy, 3 khẩu súng và 40 viên đạn.  Kết quả đấu tranh cho thấy, các đối tượng trong 3 chuyên án vừa bị triệt phá đều có ý định vận chuyển ma túy lên TPHCM tiêu thụ.

 Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, 9 tháng đầu năm lực lượng biên phòng biên giới cả nước bắt 715 vụ với 1.252 đối tượng, thu giữ 2,8 tấn ma túy các loại (tính đến 15/9). Đối với tuyến biên giới phía Nam các đơn vị đã có nhiều chuyên án lớn với số lượng tang vật từ vài chục đến vài trăm kg ma túy/vụ.

 Thiếu tướng Phương đánh giá, tình hình phạm tội về ma túy trên tuyến biên giới Tây Nam diễn biến phức tạp, nhu cầu về ma túy và vận chuyển ma túy sang nước thứ 3 không giảm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng