Trịnh Xuân Thanh bật khóc, xin được gần vợ con lần cuối

TPO - Nói lời sau cùng tại tòa sáng 17/1, bị cáo Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc Tổng Cty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), bật khóc, xin được gần vợ con lần cuối...

Mở đầu, Trịnh Xuân Thanh nói: “Kính thưa Hội đồng xét xử (HĐXX), với tội danh của bị cáo, mong HĐXX xem xét chứ không thể suy luận thiếu căn cứ”. 
Tuy nhiên ngay sau đó, Chủ tọa phiên tòa nhắc: “Đây là phần nói lời sau cùng, không phải tranh luận”, thì bị cáo Trịnh Xuân Thanh cúi mặt, bật khóc nói tiếp: “Bị cáo rất lo lắng nên xin đề xuất chủ tọa phiên tòa, mong HĐXX thận trọng, cân nhắc về tội của bị cáo về tội Cố ý làm trái… và Tham ô tài sản của bị cáo".
Bị cáo Trịnh Xuân Thanh tha thiết trình bày: "Kính thưa HĐXX, có thời kỳ bị cáo 5 ngày liền mới ngủ được, bị sụt cân. Vợ bị cáo đang một mình chăm 3 con bị cáo ở Đức có lẽ rất vất vả, mong HĐXX cho bị cáo được tại ngoại để thăm và gần vợ con, gia đình. Bị cáo rất ân hận nên kính mong HĐXX gửi lời ân hận của bị cáo đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Lần cuối bị cáo xin gửi lời tới bác Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, mong bác cho cháu xin lỗi, bác hãy coi cháu như một người con cháu để cho cháu được gần vợ con lần cuối. Bị cáo nhiều đêm không ngủ vì nỗi ân hận này. Bị cáo xin gửi lời xin lỗi đến Đảng, xin lỗi nhân dân cả nước".
Bị cáo Phùng Đình Thực: Cảm ơn báo chí đưa tin khách quan
Tiếp đến được lên nói lời cuối cùng, bị cáo Phùng Đình Thực - nguyên Tổng giám đốc PVN cho rằng: "Trong công tác, bị cáo luôn giải quyết công việc một cách công khai, không ưu ái cho ai, không ưu ái cho đơn vị nào, không chỉ đạo bất kỳ ai. Đây là phong cách làm việc của bị cáo mà các cán bộ cấp dưới ai cũng biết. Những chứng cứ tại phiên tòa, tài liệu chứng minh rõ bị cáo không Cố ý làm trái. Tuy nhiên, bị cáo nhận thấy bản thân bị cáo không kiểm tra.
Mong HĐXX xem xét xử xem xét xử lý một cách công tâm, khách quan. Bị cáo chân thành cảm ơn đến Đảng, Nhà nước, các cán bộ PVN tin tưởng bị cáo ngay từ những phút giây tối đen này. Cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin phiên tòa những ngày qua một cách khách quan, chính xác".
Nguyễn Xuân Sơn: Bị cáo thấy mình đã sai

Đến lượt mình, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Phó TGĐ PVN nói: “Cảm ơn HĐXX vì đã tạo điều kiện tốt nhất cho các bị cáo, luật sư thảo luận một cách công khai, dân chủ và đã lắng nghe ý kiến của các bị cáo, luật sư. Bị cáo hi vọng sẽ có phiên tòa công minh, đúng pháp luật. Bị cáo là mắt xích trong chuỗi nhà máy Thái Bình 2, tuy bị cáo không làm trái theo quy trình, quy chế nhưng dây chuyền của dự án đã sai nên khâu của bị cáo cũng vướng vào sai phạm ấy…. Bị cáo thực hiện chức trách nhiệm vụ của mình rất công tâm. Bị cáo sẵn sàng hi sinh tất cả cho công việc”.

“Giờ thấy mình đã sai, ảnh hưởng tới anh Thăng, anh Thực…, bị cáo xin lỗi các anh và các lãnh đạo cao hơn. Xin HĐXX giảm nhẹ cho các cán bộ dưới quyền thực hiện nhiệm vụ, chỉ đạo của bị cáo. Trong phiên tòa hôm nay, bị cáo thấy rằng sự khoan hồng, độ lượng của HĐXX cũng như các vị đại diện VKSND” – bị cáo Sơn kết thúc lời nói sau cùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá