Trước khi nghị án, Vũ 'nhôm' nói lời sau cùng thế nào?

TPO - HĐXX dành thời gian cho các bị cáo trong vụ án gây thiệt hại hơn 3.600 tỷ đồng tại Ngân hàng Đông Á (DAB) nói lời sau cùng trước khi nghị án...bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ 'nhôm', Chủ tịch HĐQT Cty CP xây dựng Bắc Nam 79) được nói lời sau cùng và tiếp tục kêu oan, không phục nếu bị kết tội.

Chiều tối 13/12, HĐXX thông báo phần tranh luận đối đáp đã kết thúc. HĐXX dành thời gian cho các bị cáo trong vụ án gây thiệt hại hơn 3.600 tỷ đồng tại Ngân hàng Đông Á (DAB) nói lời sau cùng trước khi nghị án...Vũ 'nhôm' được nói lời sau cùng và tiếp tục kêu oan, không phục nếu bị kết tội.
Được nói lời sau cùng đầu tiên, bị cáo Trần Phương Bình (cựu tổng giám đốc DAB) đã gửi lời xin lỗi đến Thành ủy, UBND TPHCM, Ngân hàng Nhà nước, các cổ đông và nhân viên DAB vì những lỗi lầm đã gây ra. Theo bị cáo Bình, thực lòng chỉ mong muốn tìm cách đưa DAB vượt qua khó khăn nhưng không ngờ những hành vi này là phạm pháp.
"Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình bên vợ vì đã đưa tên những người thân vào việc mua cổ phần DAB. Xin lỗi gia đình bị cáo vì phải mang điều tiếng", bị cáo Bình nói.
Trước khi nghị án, Vũ 'nhôm' nói lời sau cùng thế nào? - ảnh 1 Các bị cáo trong vụ án được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án. Ảnh Văn Minh
Trước HĐXX, bị cáo Bình mong mỏi được cúi đầu xin lỗi 25 bị cáo đang ngồi trước tòa vì bị cáo mà vướng vào vòng lao lý như ngày hôm nay. Bị cáo Bình xúc động: "Bị cáo xin lỗi tất cả. Nếu có kiếp sau, bị cáo xin làm trâu, làm ngựa để bù đắp lại những tội lỗi đã gây ra với mọi người".
Trước khi nghị án, Vũ 'nhôm' nói lời sau cùng thế nào? - ảnh 2 Bị cáo Trần Phương Bình gửi lời xin lỗi đến mọi người. Ảnh Văn Minh
Ngoài ra, các bị cáo khác là thuộc cấp của bị cáo Bình cũng nói lời sau cùng trong ăn năn, hối cãi. Nhiều bị cáo đã gửi lời xin lỗi đến gia đình, đến DAB vì những hành vi sai phạm đã gây ra.
Trong khi đó, bị cáo Vũ 'nhôm' được nói lời sau cùng và tiếp tục kêu oan. Vũ 'nhôm' xin HĐXX được nói 4 điều. Trong đó, Vũ 'nhôm' cho rằng trong vụ này, không thấy bị cáo Bình tư lợi cá nhân mà vì DAB. Vũ 'nhôm' cũng cám ơn bị cáo Bình vì đã nói ra sự thật, minh oan cho bị cáo một phần.
 Clip Vũ 'nhôm' nói lời sau cùng
Đó là việc bị cáo Bình nói ra những việc che giấu không cho bị cáo biết tình hình DAB, nguồn tiền cho vay. "Dù lời xin lỗi của anh Bình có muộn màn nhưng vẫn kịp để minh oan cho bị cáo", Vũ 'nhôm' nói.
Tiếp đến, Vũ 'nhôm' cho biết, sự việc này bị cáo hoàn toàn không phạm tội. Trong vụ án này, giữa bị cáo với bị cáo Bình là hoàn toàn giao dịch dân sự. Bị cáo mong HĐXX xem xét, đánh giá khách quan để có một bản án đúng người đúng tội, để bị cáo tâm phục khẩu phục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng