Trước ngày xét xử, tướng Phan Văn Vĩnh nhập viện

TP - Trưa 15/10, nguồn tin từ Viện KSND tỉnh Phú Thọ cho biết, thời gian gần đây sức khỏe bị can Phan Văn Vĩnh - cựu Trung tướng, Tổng cục trưởng Cảnh sát (Bộ Công an) không tốt do liên quan đến bệnh tim mạch nên các cơ quan tố tụng phải cho ông Vĩnh nhập viện điều trị.

Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh
Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh
Theo lãnh đạo Viện KSND tỉnh Phú Thọ, dù sức khỏe không tốt nhưng tinh thần ông Vĩnh vẫn ổn định và việc nhập viện được giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt từ các cơ quan chức năng. 
Dự kiến giữa tháng 11/2018, vụ án tổ chức đánh bạc nghìn tỷ đồng liên quan  cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa sẽ được TAND tỉnh Phú Thọ đưa ra xét xử sơ thẩm. Hiện sức khỏe của ông Vĩnh đã ổn.
Một nguồn tin khác thông tin với Tiền Phong, sức khỏe ông Phan Văn Vĩnh có dấu hiệu yếu hơn từ thời điểm cơ quan tố tụng khởi tố bị can, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Phú Thọ từ nhiều tháng trước. Các bị can khác trong vụ án, trong đó có ông Nguyễn Thanh Hóa hiện đều đảm bảo sức khoẻ.
Lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ thông tin, ông  Phan Văn Vĩnh sức khỏe yếu do liên quan đến các bệnh tiểu đường, huyết áp và tim mạch từ thời điểm còn công tác. Ông Vĩnh vẫn điều trị các bệnh này từ trước tới nay. Theo cán bộ này, không chỉ đối với ông Vĩnh mà các bị can khác có dấu hiệu sức khỏe không tốt đều được đưa vào viện thăm khám, lấy thuốc và theo dõi tình hình sức khỏe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng