Trưởng Công an xã ‘ra giá’ 100 triệu đồng để làm chứng minh thư?

TPO - Cho rằng bị người dân gọi nhờ làm chứng minh thư - hộ khẩu dù không đủ điều kiện, ông trưởng công an xã đã ‘ra giá’ 100 triệu đồng để không bị làm phiền.

Trước sự việc người dân phản ánh ông Nguyễn Hoàn Khải - Trưởng Công an xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa, Long An) ‘ra giá’ 100 triệu đồng để làm chứng minh nhân dân-hộ khẩu, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh làm rõ.

Qua xác minh, ông Khải thừa nhận có nói chuyện qua điện thoại với người dân và đề cập đến số tiền 100 triệu đồng để làm chứng minh nhân dân-hộ khẩu.

Tuy nhiên, ông Khải giải trình đây là lời nói qua điện thoại nhằm để người dân không làm phiền nữa, nhờ vả nữa.

Bởi trước đó, người dân nhiều lần gọi điện thoại đến ông để nhờ vã làm chứng minh nhân dân-hộ khẩu dù không đủ điều kiện.

Liên quan đến vụ ‘lùm xùm’ này, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh và tổ chức xử lý kiểm điểm ông trưởng công an xã.

Ngày 4/10, trao đổi với Tiền Phong ông Hồ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) cho biết, được sự chỉ đạo của UBND huyện Đức Hòa, địa phương đang tiến hành tổ chức xử lý và kiểm điểm ông Nguyễn Hoàn Khải, trưởng Công an xã Hòa Khánh Tây.

Theo ông Ca, bước đầu xác minh cho thấy nó liên quan đến vấn đề phát ngôn của ông Khải. Sự việc xảy ra không phải trong giờ làm việc, ông Khải phát ngôn như thế là không được, không đúng với người dân.

Nói thêm về sự việc này, ông Ca cho biết, những trường hợp cần làm chứng minh nhân dân thực tế họ không phải là dân địa phương. Họ từ địa phương khác đến và không đủ hồ sơ theo quy định để làm.

“Hiện nay thì địa phương đã hướng dẫn để người dân bổ sung thêm một số giấy tờ để đi làm chứng minh nhân dân, nhập khẩu theo quy định. Đã có một số trường hợp đủ điều kiện thì đã đi làm những giấy tờ này rồi”, ông Ca thông tin.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá