Cà Mau

Trưởng phòng thanh tra Phòng chống tham nhũng bị bắt

TPO - Ngày 19/11, Cơ quan CSĐT Công an Cà Mau đã bắt giữ ông Ngô Trường Sơn, Trưởng phòng Phòng chống tham nhũng- Thanh tra Cà Mau, để điều tra về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, nhiều người dân ở các ấp 17, 19, 20, 21, xã Khánh Thuận (huyện U Minh, Cà Mau) truyền tay nhau Công văn số 06/GSKTXLSTT-TT ngày 23/1/2017 với nội dung Thanh tra tỉnh Cà Mau gửi Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Cụ thể là  đề nghị Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra xác minh làm rõ việc Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ có dấu hiệu cố ý không thực hiện kết luận thanh tra.

Trước sự việc này, ông Huỳnh Quốc Hoàng, Chánh Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau đã báo cáo UBND tỉnh Cà Mau. Theo đó, công văn gửi Tổng Thanh tra Chính phủ nói trên không phải do Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau ban hành.

Văn thư của Thanh tra tỉnh Cà Mau không có bản lưu, nhật ký công văn đi, đóng dấu và không phát hành văn bản trên. Sổ nhật ký công văn đi của Thanh tra tỉnh thể hiện, Công văn 06/TT-XLSTT ký ngày 10/1/2017 có nội dung khác.

Lam việc với cơ quan chức năng trước khi bị bắt, ông Ngô Trường Sơn thừa nhận hành vi làm giả công văn với mục đích "ổn định dư luận". Ông chỉ đưa công văn giả ra cho người dân xem rồi thu hồi, hủy bỏ nhưng một người dân đã chụp ảnh lại. Công văn này sau đó đã lan truyền đến nhiều người khác.

Ông Ngô Trường Sơn thừa nhận khuyết điểm, chấp nhận mọi hình thức kỷ luật chính quyền và tổ chức Đảng.

Chủ tịch UBND xã Khánh Thuận cho biết, sau khi có công văn “giả” nói trên trong tay, nhiều người dân ở các ấp 17, 19, 20, 21 thuộc xã Khánh Thuận kéo nhau đi khiếu kiện, gây mất trật tự, phúc tạp tình hình tại địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng