Truy tìm nhóm người giết khỉ rồi phát trực tiếp lên mạng xã hội

TPO - Một nhóm người làm thịt một cá thể khỉ rồi và phát trực tiếp lên mạng xã hội gây phẫn nộ.

Truy tìm nhóm người giết khỉ rồi phát trực tiếp lên mạng xã hội

Trưa ngày 25/11, Facebook có tên là Phan Hợi phát trực tiếp cảnh nhóm người giết chết một cá thể khỉ để ăn thịt. Đoạn clip này dài khoảng 6 phút, được cho là quay tại một xã của huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh).

Truy tìm nhóm người làm thịt cá thể khỉ phát lên mạng xã hội  - ảnh 1Hình ảnh nhóm người giết cá thể khỉ rồi đăng lên mạng xã hội. (Ảnh chụp từ clip)

Theo nội dung cuộc nói chuyện trong đoạn clip thì cá thể khỉ này vừa bắn được, nhưng chưa chết, nặng khoảng 14kg. Sau khi săn được, nhóm người này mang về nhà để làm thịt, mổ đầu lấy óc ăn sống. Clip được phát trực tiếp trên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Quang Hào, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết đã nhận được đoạn video. “Hiện chưa xác định được loại khỉ gì. Sau khi nhận được đoạn video, chúng tôi đã cho anh em tiến hành kiểm tra”, ông Hào cho biết.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Hoàng Quốc Huấn, Chi cục trưởng Cục Kiểm Lâm Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa nhận được thông tin, hiện đang vào cuộc điều tra xác minh, nếu đúng là cá thể khỉ thì sẽ xử các đối tượng theo pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng