Truy tìm tài xế cùng chiếc phong bì có 8.000 USD

Lúc trong xe, do ngồi bị vướng chiếc phong bì bên trong có 8.000 USD bỏ trong túi quần nên ông Kim lấy ra để ở hộc nhỏ cánh cửa bên trái của ôtô.

Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra thông báo truy tìm Trần Anh Quốc (sinh năm 1986, ở thị trấn Phú Phong, huyện Sơn Tây, tỉnh Bình Định), người bị nghi vấn gây ra vụ trộm 8.000 USD trên ôtô.
Trước đây, Quốc là tài xế lái xe cho Công ty TNHH KCC(Đồng Nai), còn người mất trộm là ông Kim Byung Kuk (quốc tịch Hàn Quốc), Giám đốc hành chính Công ty KCC.

Khoảng 17h30 ngày 8/3, ông Kim Byung Kuk cùng 3 người bạn được tài xế Quốc chở bằng ôtô đi ăn tối tại nhà hàng Malathang (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM).
Lúc trong xe, do ngồi bị vướng chiếc phong bì bên trong có 8.000 USD bỏ trong túi quần nên ông Kim lấy ra để ở hộc nhỏ cánh cửa bên trái của ôtô. Khi đến gần nhà hàng, ông Kim cùng nhóm bạn xuống xe đi bộ, còn tài xế Quốc đi tìm nơi đỗ xe.
Khoảng 10 phút sau, ông Kim điện cho Quốc bảo vào nhà hàng ăn cùng rồi chờ chở ông về. Tuy nhiên, Quốc nói do lạ đường nên không tìm được đường vào nhà hàng Malathang. Nghe vậy, ông Kim bảo Quốc đưa xe về nhà trước, có gì ông và nhóm bạn đi taxi về sau.
Khoảng 21h cùng ngày, đón taxi về tới căn hộ trong khu New City (quận 2), ông Kim thấy chiếc ôtô nằm ở bãi giữ xe. Dùng chìa khóa dự phòng để mở cửa xe kiểm tra, không thấy chiếc phong bì có 8.000 USD, ông Kim điện thoại cho Quốc nhưng người đàn ông này đã khóa máy, sau đó không đến công ty làm việc và mất liên lạc từ đó đến nay.
Sau khi tiếp nhận vụ việc của ông Kim, Đội 9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM xác minh thì Quốc không còn ở nơi tạm trú và cũng không có mặt tại địa phương nơi đăng ký thường trú. Do vậy, cơ quan điều tra truy tìm Quốc để làm rõ theo đơn tố giác của ông Kim.

Theo Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng