Truy tố kẻ đâm chết vợ tại Tòa

TPO - Do nghi ngờ vợ có người khác và níu kéo bất thành, trước lúc lên tòa Hùng đã mua con dao thủ sẵn rồi đâm nhiều nhát vào vợ, khiến chị này tử vong sau đó.

Hùng tại cơ quan điều tra
Hùng tại cơ quan điều tra

Ngày 11/12, nguồn tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Văn Hùng (SN 1976, trú tại tổ dân phố 3, xã phường Thiện An, Thị xã Buôn Hồ) về tội “Giết người” theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 BLHS năm 2015.

Theo cáo trạng, Hùng và chị Nguyễn Thị Bích Thuận (SN 1974) cưới nhau từ năm 2003 và có 3 người con. Hùng thường xuyên say rượu, rồi về nhà chửi bới, đánh đập chị Thuận, nên chị này đã làm đơn gửi đến TAND thị xã Buôn Hồ để giải quyết việc ly hôn.

Sáng 11/9/2018, Hùng và chị Thuận được TAND thị xã Buôn Hồ triệu tập đến trụ sở Tòa án để tiến hành hòa giải. Do nghi ngờ chị Thuận cặp bồ với người đàn ông khác, trước khi lên tòa Hùng đã mua một con dao gọt hoa quả thủ trong người.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, buổi hòa giải tại TAND thị xã Buôn Hồ kết thúc với kết quả hòa giải không thành. Chị Thuận yêu cầu được ly hôn nhưng Hùng không đồng ý. Ra tiền sảnh của Tòa án, Hùng đề nghị vợ rút đơn nhưng không được. Hùng liền rút dao thủ sẵn trong người ra, đâm nhiều nhát vào người khiến chị Thuận gục tại chỗ.

Chứng kiến hành vi của Hùng, một người dân có mặt tại TAND thị xã Buôn Hồ đã lao vào khống chế, tước con dao trên tay Hùng. Chị Thuận nhanh chóng được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ, nhưng tử vong sau đó do vết thương quá nặng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá