Truy tố người đàn ông 6 tiền án giết người phụ nữ trên ghe

Phát hiện chồng người phụ nữ sống trên ghe tại Đồng Tháp vừa đi bán vé số, Nam (62 tuổi, sống lang thang) đã lẻn vào định giở trò đồi bại rồi sát hại nạn nhân.

Người đàn ông 62 tuổi bị truy tố
Người đàn ông 62 tuổi bị truy tố
Ngày 29/11, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết cơ quan điều tra đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Trần Văn Nam (62 tuổi, không có nơi ở cố định) về tội Giết người.
Theo cảnh sát, vợ chồng bà Thi (48 tuổi, ngụ xã Bình Thành, huyện Thanh Bình) sống trên ghe, neo đậu tại bờ sông Cái Dầu. Sáng 31/7, chồng bà Thi thức dậy đi bán vé số, còn bà vẫn ngủ trên ghe.
Thấy chồng nạn nhân vừa rời khỏi, Nam liền bơi xuồng sang và bước lên chiếc ghe nơi bà Thi đang ngủ. Người đàn ông 62 tuổi bị cáo buộc định giở trò đồi bại với người phụ nữ này trên ghe. Nạn nhân kêu cứu thì bị Nam đè lên người, bịt miệng cho đến khi bất động.
Sau đó, Nam lấy dây chì trói tay nạn nhân và lục tìm tài sản nhưng không có nên bỏ đi. Người chồng đi bán vé số về thì phát hiện vợ đã tử vong nên trình báo cảnh sát.
Theo kết quả giám định pháp y, nạn nhân bị ngạt do sự tác động trực tiếp lên vùng mặt, cổ dẫn, suy hô hấp dẫn đến tử vong.
Quá trình điều tra, đến ngày 4/8, cảnh sát đã bắt giữ thủ phạm khi đang lẩn trốn tại huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang). Cảnh sát cho biết Nam có 6 tiền án về hành vi Trộm cắp tài sản và sống trên xuồng chứ không có nơi ở cố định.
Thời điểm xảy ra sự việc, thủ phạm có ý định quan hệ tình dục với nạn nhân nhưng không được. Người phụ nữ nhiều lần kêu cứu, ông ta sợ hành vi của mình bị phát hiện nên đè nạn nhân, bịt miệng dẫn đến tử vong.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng