Từ tà đạo đến án mạng

TP- Hôm qua, TAND tỉnh Trà Vinh tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Lùng 9 năm tù, Trần Qui Liêm 14 năm tù và Trần Út Huy 5 năm tù cùng về tội giết người.

Bà Lùng và Liêm - con trai
Bà Lùng và Liêm - con trai

> Ngoại cảm - Chuyện thật hay bịa?

Theo cáo trạng, ông Trần Chiển (SN 1955) và bà Nguyễn Thị Lùng (SN 1960), ngụ xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh đã hơn 20 năm chung sống, có 5 người con.

Năm 2006, ông Chiển bắt đầu tham gia đạo giáo trái pháp luật cùng một số người khác đến từ Cần Thơ, Sóc Trăng tại nhà bà Diệp Thị Sóc ở ấp Xoài Thum, xã Ngãi Xuyên.

Bà Sóc là đối tượng từng trốn đi nước ngoài trái phép và bị buộc hồi hương, tự xưng “mục sư” lập ra cái gọi là “đạo bà Sóc”, ông Chiển đã tích cực tổ chức sinh hoạt và lôi kéo người dân ở Trà Cú, ép buộc vợ, con theo đạo.

Theo bà Lùng, từ khi thành tín đồ của một giáo phái “Đạo bà Sóc”, ông Chiển buộc bà và các con phải bỏ đạo của mình, theo đạo mới, dẹp bỏ bàn thờ ông bà.

Ông Chiển còn nói bà và hai con là ma quỉ, không cho ăn chung, ở chung… Năm 2008, ông Chiển tổ chức họp nhóm trái pháp luật với 20 người từ nơi khác đến tại nhà riêng của mình. Địa phương giáo dục, can ngăn nhưng ông vẫn tiếp tục vi phạm.

Khoảng 9 giờ sáng 15-8-2011, bà Lùng và hai con trở lại vườn nhà hái dừa tươi thì ông Chiển từ trong nhà cầm dao chạy ra dọa chém bà Lùng. Liêm và Huy chạy đến ngăn cản, ông Chiển chạy vào nhà bị vấp té. Liêm và Huy nhào đến đánh và kêu bà Lùng đưa sợi dây dù siết cổ ông Chiển làm ông chết tại chỗ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá