Túng tiền, chồng lừa bán vợ sang Trung Quốc.

TPO - Ngày 24/1, công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết hiện đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lữ Văn Dương về tội “ Mua bán người”.

Đối tượng Lữ Văn Dương
Đối tượng Lữ Văn Dương

Vợ chồng Lữ Văn Dương (SN 1994, trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) và Khun Thị C. đã ly hôn. Trong khi vợ xuống thị xã Cửa Lò làm thuê thì Dương ra Hà Nội làm công nhân.

Ngày 25/4/2017 Dương nhận được điện thoại của anh họ là Lữ Văn Khoa rủ bán vợ để lấy tiền tiêu xài. Sau khi rủ vợ sang làm thuê với mức lương cao bất thành, Dương đe dọa ép vợ cũ cùng sang Trung Quốc.

Dương bỏ công nhân ở Hà Nội bắt xe về thị xã Cửa Lò để đón C. đi về Diễn Châu. Tại đây đã có Lữ Văn Khoa và một người phụ nữ đang đợi. Ngay sau đó cả nhóm bắt xe đi Móng Cái, Quảng Ninh rồi vượt biên sang Trung Quốc ở tạm nhà người quen. Khoảng mấy ngày sau có người đàn ông đến xem mặt và đồng ý mua chị C với giá 70.000 NDT ( khoảng 250 triệu đồng ), Dương được lấy 22 triệu đồng về nước tiêu xài hết.

Cuối năm 2017, chị C trốn về quê làm đơn tố cáo người chồng bạc ác. Sau một thời gian điều tra, xác minh, ngày 22/1, cơ quan điều tra huyện Kỳ Sơn đã bắt giữ Lữ Văn Dương.

Tại cơ quan công an Dương đã cúi đầu nhận tội. Ngày 23/1, VKS huyện Kỳ Sơn đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Dương. Hiện đối tượng đang bị tạm giam để phục vụ điều tra những kẻ liên quan trong vụ mua bán người.

tin sản xuất

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá