Tướng công an kể về vụ con thuê người đốt xe “dằn mặt” gây tử vong cha

TPO - “Đối tượng Nguyễn Quốc Huy tham gia trong vụ án đốt xe ở Hậu Giang từng bị tuyên phạt 9 năm tù và được xóa án tích năm 2013. Khi bắt được Huy, phát hiện trong cốp xe của đối tượng này có một biển số giả chứng tỏ đối tượng này chuẩn bị rất kĩ. Và để tạo hiện trường cháy xe, bằng cách tưới xăng lên người chị Chiến, đốt xe tạo nên vụ cháy dữ dội. Các nạn nhân thoát được ra ngoài do may mắn” - Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự ( Bộ công an) thông tin trong buổi họp báo sáng nay.

Tướng công an kể về vụ con thuê người đốt xe “dằn mặt” gây tử vong cha

Tướng công an kể về vụ con thuê người đốt xe “dằn mặt” gây tử vong cha - ảnh 1 Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự ( Bộ công an) thông tin trong buổi họp báo.

Theo Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, lúc đầu lực lượng chức năng nghĩ rằng đây một  là vụ tai nạn cháy xe. Tuy nhiên, khi khám nghiệm hiện trường tìm thấy một cây kéo, kèm theo nhiều vết máu, cộng với vết thương trên người nạn nhân, có hơn 130 triệu trong xe bị đốt cháy.

Qua đó xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên nhanh chóng thành lập bàn chuyên án để tổ chức truy xét điều tra; dựng lại các mối quan hệ của bị hại, hành trình di chuyển, đặc biệt từ những biểu hiện bất thường của tài xế Chung khi khai báo không rõ ràng.

Từ đó, Ban chuyên án tìm ra bản chất vụ giết người, đốt xe do tư thù cá nhân và truy bắt những người tham gia gây án.

Thiếu tướng Tiến cho biết thêm, bà Chiến trước đây là con nuôi trong gia đình ông Ri, sau này khi vợ chồng ông Ri ly thân, phân chia tài sản thừa kế, các mâu thuẫn mới dần xuất hiện. Con ông Ri cho rằng bà Chiến có mối quan hệ tình cảm quá mức với ông Ri nên tính chuyện đánh “dằn mặt”.

Chính vì thế cách đây 6 tháng, Trần Kiều Trang con gái ông Ri thuê Nguyễn Thị The nhờ người đánh dằn mặt bà Chiến với số tiền 220 triệu.

Tướng công an kể về vụ con thuê người đốt xe “dằn mặt” gây tử vong cha - ảnh 2 Hiện trường vụ tai nạn.

Đại tá Đặng Thanh Giang – Trưởng phòng Hình sự Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, ngày 17/10, qua nỗ lực rà soát, xác minh và điều tra Ban chuyên án nhận thấy đã đủ căn cứ, chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng nên tiến hành đồng loạt phá án, bắt giữ 6 nghi phạm. Trong đó, nhóm đối tượng được xác định là Trần Thùy Trang (sinh năm 1971, ngụ Q6, TP. HCM là con gái ông Ri) và Cai Văn Chung (sinh năm 1982, ngụ huyện Bình Chánh, TP. HCM là  tài xế cho ông Ri. Nguyễn Thị The (sinh năm 1961, ngụ tỉnh Bến Tre), Phạm Thanh Toàn (sinh năm 1971, ngụ huyện Châu Thành, Bến Tre), Nguyễn Quốc Huy (sinh năm 1983, ngụ tỉnh Bến Tre) và Nguyễn Hữu Lộc (sinh năm 1993, ngụ huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre).

Trang cũng khai nhận, thông qua tài xế Cai Văn Chung để nhờ theo dõi bà Chiến và người này đồng ý làm “tay trong” cho y.

Ngày 4/10, Chung báo cho Trang và The biết lịch trình của bà Chiến đi về Kiên Giang để trả lương cho công nhân. Khi Chung điều khiển xe đến ngã ba Trung Lương thì xe của Chung và Toàn gặp nhau, Toàn điều khiển xe bám theo đến đoạn đường cầu Cần Thơ và thông báo cho Huy biết lịch trình của chiếc xe ô tô do Chung lái.

Sau đó, Huy và Lộc dùng xe máy đuổi theo, riêng Toàn quay trở lại hướng TP. HCM. Khi xe chạy trên tuyến đường QL61C, thuộc ấp Nhơn Thuận 1A, Huy điều khiển xe vượt lên chặn đầu xe của Chung, Chung dừng xe lại, Lộc xuống xe mở cửa dùng cây kéo thủ sẵn trong người đâm hai nhát vào vùng bụng của bà Chiến. Huy cầm chai xăng (75ml) đổ vào xe ô tô tại vị trí bà Chiến ngồi châm lửa đốt nhanh và chóng tẩu thoát.

Các nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu, ông Ri bị bỏng 71%, độ, I, II và III, tiên lượng nặng được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Sau một tuần điều trị, ông Ri đã tử vong vào ngày 11/10.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng