Tuyên án nhóm chuyên lừa 'chạy' trường quân đội, công an

TP - Nhóm của Hùng tung ra các thông tin gian dối, giới thiệu Hùng đang công các tại Quân đoàn 3 (Bộ Quốc phòng) nên nhiều mối quan hệ "lớn", có khả năng xin việc làm, xin đi học trong các ngành quân đội, Công an... khiến hàng chục người sập bẫy.

Chiều 24/8, Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt 53 năm tù giam cho 3 đối tượng “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chủ mưu hầu hết các vụ lừa đảo này là Đỗ Quang Hùng (tên gọi khác là Đỗ Đại Hùng, SN 1980, quê Thái Bình, thường trú tại thôn Lũh Yô, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) lãnh án 19 năm tù; 2 đồng phạm là Nguyễn Duy Tiên (SN 1968, quê Thái Bình, thường trú tổ dân phố 3, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, Gia Lai) và Phạm Văn Nhương (SN 1958, quê Hải Dương, thường trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) cùng chịu án 17 năm tù giam.

Theo cáo trạng, từ năm 2012 đến 2015, Hùng bàn bạc với Tiên và Nhương tung ra các thông tin gian dối, giới thiệu Hùng đang công các tại Quân đoàn 3 (Bộ Quốc phòng) nên nhiều mối quan hệ "lớn", có khả năng xin việc làm, xin đi học trong các ngành quân đội, Công an... Nhiều người cả tin đã giao tiền cho 3 kẻ lừa đảo này chạy trường, chạy việc.

Hậu quả là bộ ba lừa đảo đã chiếm đoạt của 25 cá nhân tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Ngoài án tù giam, Tòa còn tuyên 3 bị cáo phải bồi thường cho gia đình các bị hại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt trái phép.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng