Ủy ban ATGT đề nghị báo cáo vụ xe khách cắt số khung, mài số máy

TP - Viện Khoa học hình sự xác định 3 xe khách mang biển số 27B-004.52, 27B-004.16 và 27B-003.87 bị sửa chữa số khung, số máy và tự ý thay đổi tổng thành xe

Xe khách tai nạn thảm khốc ở Hoà Bình vào tháng 6/2019 thuộc sở hữu Công ty TNHH Long Giang
Xe khách tai nạn thảm khốc ở Hoà Bình vào tháng 6/2019 thuộc sở hữu Công ty TNHH Long Giang
Thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, cơ quan này vừa đề nghị Cục Đăng kiểm (Bộ GTVT) và cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên báo cáo vụ một số xe khách của Công ty TNHH Long Giang (Điện Biên) có dấu hiệu cắt số khung, mài số máy.
Trước đó, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) tổ chức giám định kỹ thuật và xác định 3 xe khách mang biển số 27B-004.52, 27B-004.16 và 27B-003.87 bị sửa chữa số khung, số máy và tự ý thay đổi tổng thành xe, không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định. Những chiếc xe trên đều thuộc Công ty TNHH Long Giang, đang hoạt động vận tải khách các tuyến cố định Điện Biên - Hải Phòng, Điện Biên - Bắc Giang.
Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng nghi vấn xe 27B-004.65 của doanh nghiệp này bị thay đổi số khung, số máy nhưng đã bị bán nên đang tiếp tục kiểm tra, xác minh làm rõ.
Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Minh Cương - Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm cho biết, 4 chiếc xe khách ở Điện Biên, trong đó 1 chiếc đã mất tung tích là trường hợp đầu tiên cơ quan chức năng phát hiện việc giả mạo số khung, số máy. Theo ông Cương, sau khi phát hiện sự việc Cục Đăng kiểm đã gửi văn bản đến các trạm đăng kiểm, Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên về việc dừng lưu thông đối với những phương tiện này.
Liên quan vụ việc này, ngày 30/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, hiện cơ quan đã có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm (Bộ GTVT) và cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên báo cáo vụ việc. Ông Hùng cũng thông tin, vụ việc đã được cơ quan công an vào cuộc và đang điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá