Sự kiện: COVID-19

Vận chuyển trái phép 50.000 khẩu trang y tế sang Trung Quốc

TPO - Ngày 1/2, Đội đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái cho biết đã phát hiện vụ vận chuyển trái phép 50.000 khẩu trang y tế sang Trung Quốc.

Kiểm đếm số khẩu trang tang vật trong vụ việc.
Kiểm đếm số khẩu trang tang vật trong vụ việc.
Cụ thể, khoảng 1h20 ngày 1/2, bộ đội biên phòng làm nhiệm vụ tại phường Ka Long (Móng Cái) đã kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 14C-24... do T.C.H điều khiển.

Kết quả cho thấy, xe ô tô trên có chở 20 bao tải dứa, trong mỗi bao có một thùng cacton đựng khẩu trang y tế hiệu Green Mask. Tổng cộng, xe tải này chứa đến 50.000 chiếc khẩu trang y tế.

Vận chuyển trái phép 50.000 khẩu trang y tế sang Trung Quốc - ảnh 1 Số khẩu trang được đưa về đồn biên phòng để xử lý theo quy định.

Tại cơ quan chức năng, T.C.H khai số hàng trên được N.V.M (SN 1991, ở Tiên Yên, Quảng Ninh) thuê chở. Được triệu tập, ông M. cũng không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn có liên quan.

N.V.M. cho biết thêm, đã thu mua số khẩu trang nói trên nhằm vận chuyển sang Trung Quốc bán kiếm lời. Hiện tại, toàn bộ số hàng hóa trên đã được đưa về đồn biên phòng Móng Cái để xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá