Vận chuyển trái phép gần 200 kg pháo lậu

TPO - Ngày 18/12, Công an huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Bình Phước, Đồn Biên phòng Bù Đốp kiểm tra và phát hiện một vụ vận chuyển trái phép 185,5 kg pháo.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 3 giờ 40 phút sáng ngày 17/12, Công an huyện Bù Đốp phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Bình Phước và Đồn Biên phòng Bù Đốp tuần tra và nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc nhiều người đưa hàng lên xe nên tiến hành kiểm tra tại khu vực thôn 1, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, Bình Phước.

Số tang vật bị thu giữ

Qua kiểm tra phát hiện một nhóm thanh niên đang có hành vi bốc xếp các bao tải có chứa các vật nghi là pháo nổ lên xe ô tô con loại 7 chỗ biển kiểm soát 51F-052.41. Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng bỏ chạy.

Tổ công tác đã tạm giữ Phạm Quang Trung (26 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) đang ngồi trên xe và Phạm Ngọc Tuấn (28 tuổi, ngụ huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) đang phụ giúp bốc vác các bao tải lên ô tô.

Trung và Tuấn cùng tang vật tại cơ quan công an

Qua kiểm tra, Các lực lượng phát hiện trên xe có 5 bao tải bên trong chứa hàng trăm khối hình lập phương (nghi là pháo) có ghi chữ BILLION TIME, ký hiệu KS4-4911L và KS4-3611.

Công an huyện Bù Đốp đã tiến hành kiểm tra, xác định số tang vật nghi là pháo lậu có tổng trọng lượng 185,5 kg. Ngoài ra, kiểm tra trong người của đối tượng Trung còn phát hiện một lượng tinh thể trắng (nghi là ma túy).

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ các đối tượng, niêm phong và tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện phạm tội nói trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng