Vây bắt 11 ghe khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

TPO - Ngày 29/12, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ hành vi khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai của các chủ phương tiện để lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Vây bắt 11 ghe khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

Trước đó, đêm 28/12, hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC05) phối hợp với lực lượng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai vây bắt 11 ghe hút và vận chuyển cát lậu trên sông Đồng Nai (đoạn qua xã Long Hưng, TP Biên Hòa).

Phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng trên các ghe khai thác cát đã bỏ phương tiện nhảy xuống sông bỏ trốn. Một số đối tượng điều khiển ghe chạy vào các rạch nhỏ rồi nhấn chìm ghe.

Lực lượng công an đã bắt giữ bắt một số đối tượng cùng 8 ghe và trục vớt 3 ghe bị nhấn chìm. Có khoảng 200m3 cát được các đối tượng hút lên 5 ghe vận chuyển chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Một số đối tượng bị bắt đã khai nhận, hàng đêm thường liên hệ với các chủ ghe hút cát để mua cát với giá khoảng 200 ngàn đồng/m3, sau đó vận chuyển đến bán tại các bãi cát ở khu vực quận 9, TPHCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá