Vây ráp 'động lắc' ở Đắk Lắk

TP - Sau một thời gian chỉ đạo trinh sát kỹ lưỡng, 2h30’ sáng 1/11, đích thân đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk dẫn đầu lực lượng cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đột nhập một “động lắc” đầy tai tiếng, ngay giữa nội thành Buôn Ma Thuột.

Hiện trường vụ tạm giữ gần 60 người tại quán karaoke Hoàng Phúc
Hiện trường vụ tạm giữ gần 60 người tại quán karaoke Hoàng Phúc
"Động lắc" là quán karaoke Hoàng Phúc, đường Nguyễn Viết Xuân, phường Tân Thành. Từ lâu nhiều người dân trong vùng đã bất bình, phản ánh đến báo Tiền Phong và một số cơ quan chức năng về sự tụ tập, ăn chơi ồn ào thâu thêm suốt sáng một cách bất thường của nhiều thanh niên tại quán này, ảnh hưởng thời gian nghỉ ngơi của nhiều hộ dân sống quanh đó. Tuy nhiên, hiện tượng này vẫn kéo dài,  dư luận cho rằng có cán bộ chức trách bảo kê.
Chính vì vậy, nửa đêm 1/11/2018, đích thân đại tá Vũ Hồng Văn- Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cùng đại tá Nguyễn Văn Bôn - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk, đã bí mật đưa lực lượng Cảnh sát hình sự áp sát quán karaoke này. Khi lực lượng tiến vào, chủ quán là Nguyễn Hoàng (còn thường gọi là Hùng, SN 1964) cùng nhóm thanh niên bảo vệ quán ra sức phản đối, cản trở, đại tá Văn đã phải rút súng trấn áp, chỉ đạo lực lượng triển khai truy lùng, vây bắt số khách có dấu hiệu sử dụng ma túy đang “phê” và “lắc” trong nhiều phòng của quán.

Nguồn tin riêng của báo Tiền Phong cho biết: Trong 59 người bị tạm giữ để kiểm tra, có tới 34 thanh niên dương tính với ma túy. Theo lời khai ban đầu, số này gồm nhiều thành phần nghề nghiệp khác nhau, nhưng có cả học sinh lớp 10 và sinh viên đại học.  

Chiều 1/11, trao đổi với Tiền Phong, đại tá Bôn xác nhận lời khai ban đầu của số thanh niên sử dụng ma túy tại “động lắc” này khá phức tạp, nên cơ quan điều tra phải tiến hành xác minh lại lai lịch, nhân thân cho chính xác. Với câu hỏi về một đối tượng có tiền án, tiền sự tên thường gọi là “Hiếu trọc” mới lãnh án chém người năm 2017, vì sao vẫn tự do? Đại tá Bôn cho biết “Hiếu trọc” từng bị bắn vào chân, sau đó lại chém người khác bị thương, vụ án hình sự về “Hiếu trọc” do Công an thành phố Buôn Ma Thuột thụ lý điều tra, khởi tố. Đợt kiểm tra ma túy này “Hiếu trọc” không dương tính, nên đã được thả về. Hiếu khai đã thụ án tù 7 tháng, mới ra tù 2 tháng, được thuê bảo vệ quán karaoke Hoàng Phúc.  

Thượng tá Bùi Trọng Tuấn - Trưởng Phòng Tham mưu tổng hợp, người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: Sau khi tiếp nhận tin báo từ quần chúng nhân dân về tụ điểm ma túy tại đường Nguyễn Viết Xuân, gây bức xúc dư luận suốt thời gian dài, nhưng không có đơn vị nào xử lý, lãnh đạo Công an tỉnh đã phải trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đồng loạt kiểm tra 8 phòng hát của quán Karaoke Hoàng Phúc.

Tại "động lắc", Công an đã phát hiện một số tang vật nghi là ma túy và nhiều vật dụng liên quan. Với 34 trường hợp dương tính với ma túy, trong đó có 6 nữ, hiện cơ quan công an đang tiến hành phân loại, lấy lời khai để điều tra, làm rõ vụ việc.

Nguồn tin riêng của báo Tiền Phong cho biết: Trong 59 người bị tạm giữ để kiểm tra, có tới 34 thanh niên dương tính với ma túy. Theo lời khai ban đầu, số này gồm nhiều thành phần nghề nghiệp khác nhau, nhưng có cả học sinh lớp 10 và sinh viên đại học.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá