DMCA.com Protection Status

Vi phạm nồng độ cồn, tài xế thản nhiên khoá cửa ô tô rồi bỏ đi

TPO - Tài xế xe ô tô có dấu hiệu say xỉn, bước xuống xe và khóa cửa rồi bỏ đi, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT. Đại diện CSGT sở tại thông tin, với lỗi vi phạm này tài xế sẽ bị phạt 35 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe 23 tháng.

Vi phạm nồng độ cồn, tài xế thản nhiên khoá cửa ô tô rồi bỏ đi

Ngày 4/1, trao đổi với Tiền Phong, Đội CSGT – Trật tự Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị ra quân xử phạt các tài xế vi phạm nồng độ cồn theo nghị định của Chính phủ và đã xuất hiện một số trường hợp vi phạm không hợp tác.

Theo đó, tối 3/1, Đội Cảnh sát giao thông- Trật tự Công an TP Vinh lập các chốt kiểm tra nồng độ cồn trên một số tuyến phố. Chỉ sau vài giờ đồng hồ, đã có 6 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn và bị lập biên bản xử phạt hành chính.

Người đàn ông say xỉn bị phạt 35 triệu đồng vì không chấp hành liệu lệnh CSGT - ảnh 1 Chiếc xe vi phạm không chấp hành hiệu lệnh.

Đến 22h cùng ngày, CSGT ra hiệu dừng xe ô tô 4 chỗ lưu thông trên đường Lê Nin nhưng tài xế có dấu hiệu say xỉn bước ra khỏi xe, chốt khóa và bỏ đi không chấp hành hiệu lệnh. Mặc dù được vận động, nhưng người đàn ông vẫn không thực hiện.

Lúc sau, tài xế trên gọi điện thoại cho một người phụ nữ đến và cho biết, người phụ nữ này mới là tài xế. Thế nhưng, người phụ nữ cũng từ chối mình là tài xế và bỏ đi.

Người đàn ông say xỉn bị phạt 35 triệu đồng vì không chấp hành liệu lệnh CSGT - ảnh 2 Tổ công tác cẩu chiếc xe về trụ sở xử lý.

Tổ công tác đã lập biên bản sự việc, niêm phong chiếc xe và đưa về trụ sở công an thành phố Vinh.

Thiếu tá Lê Đăng Khoa - Đội phó Đội CSGT-TT Công an TP Vinh cho hay: “Với hành vi vi phạm này, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, tài xế sẽ bị phạt 35 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng”.

Danh tính tài xế được xác định ông P.V.M. (trú tại xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Trước đó, ông Nguyễn Văn A. (trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An) cũng bị xử phạt hành chính 7 triệu đồng, tạm giữ Giấy phép lái xe 23 tháng vì điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt 0,4 miligam/1lit khí thở. Ông A. thừa nhận mình có uống 6 chén rượu trước khi điều khiển xe máy.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng