Vì sao Phó Tổng Giám đốc Công ty Cienco 6 tự tử?

TP - Ông Võ Phi Anh (54 tuổi)- Phó Tổng Giám đốc Công ty Cienco 6 được phát hiện tự tử tại phòng làm việc khiến dư luận xôn xao. Ông Anh cũng là người được xác định có liên quan một dự án bất động sản sai phạm đang được cơ quan điều tra vào cuộc.

Một góc dự án khu dân cư 710
Một góc dự án khu dân cư 710

Chiều 7/11, đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương xác nhận với Tiền Phong, đơn vị này đang thụ lý điều tra những sai phạm xảy ra tại dự án khu nhà ở của cán bộ công nhân viên (gọi tắt là khu dân cư) do Công ty cổ phần Xây dựng công trình giao thông 710 làm chủ đầu tư tại phường Đông Hòa, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Công ty 710 trước đây có vốn nhà nước thuộc Tổng công ty Cienco 6 nhưng đến nay nhà nước đã thoái vốn hoàn toàn.

Trong khi đó, Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh Bình Dương cho biết, tại dự án khu dân cư 710 có nhiều sai phạm nên UBND tỉnh Bình Dương quyết định thu hồi các quyết định đã cấp cho chủ đầu tư dự án. Cụ thể, theo quy định, sau khi có quy hoạch thì chủ đầu tư phải lập thủ tục về đất đai, thực hiện nghĩa vụ tài chính, xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh… mới được chuyển nhượng. Thế nhưng, Công ty 710 khi chưa thực hiện các thủ tục theo quy định đã bán đất và hiện nay nhiều người dân đã xây nhà ở ổn định.

UBND tỉnh Bình Dương sau đó đã chỉ đạo thanh tra toàn diện dự án, yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra. Nhận thấy có vi phạm, UBND tỉnh Bình Dương đã yêu cầu thu hồi, hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho Công ty 710. Tuy nhiên, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự  án đã được Công ty 710 thế chấp ngân hàng nên chưa thể thu hồi.

Liên quan sai phạm tại khu dân cư 710, Công an tỉnh Bình Dương trước đó đã mời ông Võ Phi Anh, người có liên quan đến làm việc. Tuy nhiên, đang  trong quá trình điều tra thì ngày 3/11 nhận được tin ông Phi Anh tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng làm việc. 

Phó tổng giám đốc Cienco 6 tử vong trong tư thế treo cổ tại cơ quan

Công an TP HCM điều tra việc ông Võ Phi Anh tử vong trong tư thế treo cổ ở Văn phòng ban điều hành tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng