Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân được đưa ra nước ngoài điều trị

TPO - Trưa nay (15/2), người nhà anh anh Võ Duy Nghiêm - nạn nhân trong vụ tạt axit kinh hoàng tại Quảng Ngãi cho biết anh Nghiêm đã được đưa tới Thái Lan để tiếp tục điều trị.

Gia đình nạn nhân nhanh chóng đưa người nhà ra nước ngoài chữa trị
Gia đình nạn nhân nhanh chóng đưa người nhà ra nước ngoài chữa trị

Người nhà anh này cho hay 12h đêm 14/2, anh Võ Duy Nghiêm (26 tuổi, quê xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, đang định cư tại Canada) và bạn gái là chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (26 tuổi, quê gốc Sóc Trăng, quốc tịch Canada) đã được phi cơ riêng đưa đi. Cùng đi theo có các bác sĩ nước ngoài.

Nạn nhân đã qua Thái Lan điều trị - ảnh 1  Đêm 14/2, anh Nghiêm được chuyển lên phi cơ ra nước ngoài điều trị. Ảnh: GĐCC.

“Tình hình sức khỏe anh Nghiêm lúc xuất cảnh tạm ổn, nhưng axit đã ăn dần mặt và mắt, khiến mắt anh ấy yếu dần.  Bây giờ anh ấy đã đến Thái Lan để điều trị khuôn mặt, mắt và chân. Chúng tôi lo ngại nhất là mắt của anh Nghiêm”, người nhà anh Nghiêm nói.

Nạn nhân đã qua Thái Lan điều trị - ảnh 2 Cùng đi theo có bạn gái anh, chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm. Ảnh: GĐCC.

Chia sẻ về việc đưa anh Nghiêm qua Thái Lan chữa trị, người nhà anh cho biết cả anh Nghiêm và bạn gái đều mua bảo hiểm nước ngoài. Đồng thời gia đình cũng muốn tìm nơi điều trị tốt nhất có thể cho anh.

Hiện tại anh Nghiêm đã được đưa vào bệnh viện ở Thái Lan, tiếp tục quá trình điều trị.

Nạn nhân đã qua Thái Lan điều trị - ảnh 3  Axit ảnh hưởng nặng đến khuôn mặt và mắt của anh. Ảnh: GĐCC.
Nạn nhân đã qua Thái Lan điều trị - ảnh 4 Anh Nghiêm được chăm sóc, điều trị tại Thái Lan. Ảnh: GĐCC.

Như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 20h ngày 9/2, anh Võ Duy Nghiêm (26 tuổi, quê xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, đang định cư tại Canada) cùng bạn gái Nguyễn Thị Ngọc Trâm (26 tuổi, quê gốc tại Sóc Trăng, quốc tịch Canada) chở nhau đi ăn tối.

Khi đến gần khu vực bãi biển Khe Hai (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) đã bị 2 đối tượng đi xe máy tạt axit vào người anh Nghiêm khiến anh bị bỏng toàn thân. Hai đối tượng này còn dùng dao cắt 3 nhát vào khớp gối, gân chân anh Nghiêm rồi chạy trốn. Chị Trâm bị axit văng trúng, bỏng nhẹ.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá