Vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên ‘đồng thuận’ tại tòa

TPO - Tuy nhiên, đó không phải là đồng thuận về phân chia tài sản, con cái hay hủy quyết định ly hôn. Trái lại cặp vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên ‘đồng thuận để… ly hôn’.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa sáng nay. Ảnh: Tân Châu
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa sáng nay. Ảnh: Tân Châu

Sáng nay (20/2), TAND TPHCM đưa vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) ra xét xử.

Vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên ‘đồng thuận’ tại tòa - ảnh 1 Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng luật sư tại tòa hôm nay 20/2. Ảnh: Tân Châu

Phần làm thủ tục tư pháp kéo dài gần suốt buổi sáng, trong đó có tình tiết đáng lưu ý là phía ông Vũ nộp cho tòa bộ tài liệu. Ngay ngập tức luật sư (Ls) Phan Trung Hoài (Đoàn Ls TPHCM – 1 trong các Ls bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo) đề nghị cho xem các tài liệu này nhưng không được chấp nhận.

Tại phần làm thủ tục tư pháp cũng thiếu vắng đại diện liên quan. Bà Thảo cũng yêu cầu được tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vì bà Thảo là cổ đông của các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Trước những nội dung phát sinh tại tòa, chủ tọa phiên tòa quyết định tạm dừng phiên xử để HĐXX hội ý. Khoảng 30 phút sau, HĐXX quay trở lại và cho phiên tòa tiếp tục.

Trả lời HĐXX, bà Thảo khẳng định giữ nguyên quyết định ly hôn. Liền đó Tòa cho hỏi ông Vũ. Ông Vũ nói rằng cũng đồng thuận ly hôn.

Vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên ‘đồng thuận’ tại tòa - ảnh 2 Tại phiên xử sáng nay, vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên cùng đồng thuận ly hôn. Ảnh: Tân Châu

Về yêu cầu trực tiếp nuôi dưỡng 4 đứa con chung của bà Thảo, ông Vũ cho rằng:“Cha mẹ sai rồi, hãy để các con yên ổn”. 

Chiều nay phiên xử tiếp tục.

Theo đơn ly hôn của bà Thảo  thì bà và ông Vũ kết hôn năm 1998, đăng ký kết hôn tại UBND phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và có với nhau 4 người con.

“Chúng tôi hạnh phúc, thương yêu nhau thật sự, cùng nhau tạo lập thương hiệu cà phê Trung Nguyên với Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty trực thuộc, chăm sóc con cái, nuôi dưỡng con cái”, và Thảo viết trong đơn ly hôn và xác nhận họ từng có một thời rất hạnh phúc bên nhau.

Tuy nhiên sau đó theo bà Thảo giữa hai người phát sinh mâu thuẫn. "Chúng tôi mâu thuẫn trong tư tưởng, suy nghĩ về cuộc sống và đời sống vợ chồng, trong việc điều hành Cty và trong cách nuôi nấng, dạy dỗ con cái", bà Thảo trình bày nguyên nhân xin ly hôn trong đơn và tiếp: “Mục đích hôn nhân không đạt, việc kéo dài tình trạng hôn nhân càng làm cho chúng tôi thêm đau khổ”.

Đơn ly hôn của bà Thảo cho biết bà chấp nhận trực tiếp chăm sóc 4 đưa con chung và mong muốn ông Vũ có trách nhiệm trợ cấp nuôi con. Việc phân chia tài sản chung cũng được bà Thảo nêu trong đơn ly hôn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá