Vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên lại ra tòa

TPO - Phiên xử diễn ra vào ngày mai 20/9 liên quan tranh chấp trong nội bộ Tập đoàn Trung Nguyên.

Ông Vũ cùng luật sư trong lần đến tòa giải quyết vụ ly hôn. Ảnh: Tân Châu
Ông Vũ cùng luật sư trong lần đến tòa giải quyết vụ ly hôn. Ảnh: Tân Châu

Ngày mai (20/9), TAND cấp cao tại TPHCM sẽ xét xử phúc thẩm vụ “Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty”, xảy ra tại Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Trước đó, vào ngày 22/9/2017, TAND TPHCM xử sơ thẩm, bản án tuyên có nội dung là bà Lê Hoàng Diệp Thảo khởi kiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Cty CP Tập đoàn Trung Nguyên, yêu cầu hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo vì ông Vũ đã ban hành trái quy định, thể hiện sự lạm quyền; khôi phục lại cho bà Thảo.

Vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên lại ra tòa - ảnh 1 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại khuôn viên tòa án hồi đầu tháng 9. Ảnh: Tân Châu

Ngoài ra bà Thảo cũng yêu cầu tòa buộc ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia điều hành quản lý Cty với tư cách thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc thường trực. Bà Thảo cũng yêu cầu tòa xét xử môt số nội dung khác…

Bản án sơ thẩm tuyên chấp nhận một phần yêu cầu của bà Thảo, cụ thể là hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo mà ông Vũ ký , khôi phục lại chức danh này cho bà Thảo.

Bản án cũng tuyên ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia điều hành, quản lý Cty với tư cách HĐQT và phó tổng Cty.

Ngoài ra tòa cũng ghi nhận thỏa thuận giữa các bên về nội dung Cty Tập đoàn Trung Nguyên đồng ý cung cấp báo cáo tài chính, điều lệ, các biên bản họp…

Sau bản án sơ thẩm, ông Vũ kháng cáo cho rằng một số nội dung tòa tuyên không thuộc quyền giải quyết của tòa án… Phía Cty Tập đoàn Trung Nguyên Cũng có đơn kháng cáo.

Những nội dung kháng cáo của ông Vũ và Cty Tập đoàn Trung Nguyên sẽ được cấp phúc thẩm xem xét và đưa ra phán quyết vào ngày mai 20/9.

Vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên lại ra tòa - ảnh 2

Hoãn phiên tòa xử vụ ly hôn của vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên

Chủ tọa phiên tòa – thẩm phán Nguyễn Văn Xuân có quyết định đưa vụ ly hôn giữa vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên ra xét xử vào hôm nay. Tuy nhiên phiên tòa đã không diễn ra.

Vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên lại ra tòa - ảnh 3

Ai đang kiểm soát tài sản chung vợ chồng ông Vũ tại Trung Nguyên?

Tâm điểm phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ xoay quanh số cổ phần tại Trung Nguyên Investment - công ty mẹ tối cao của toàn hệ thống Trung Nguyên.

Vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên lại ra tòa - ảnh 4

Tập đoàn Trung Nguyên đang làm ăn thế nào?

Hai năm 2016-2017, lợi nhuận của Trung Nguyên tiếp tục suy giảm xuống còn lần lượt là 768 tỷ và 681 tỷ đồng. Dù không tăng trưởng, doanh thu và lợi nhuận của Trung Nguyên vẫn bỏ xa đối thủ cùng ngành Vinacafe Biên Hòa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng