Vợ dùng áo siết cổ chồng đến chết rồi dựng hiện trường giả

TPO - Bức xúc vì bị chồng chửi bới và đánh, bà Trần Thị Liên ở Hà Tĩnh đã lấy dây trói chồng lại rồi chờ khi màn đêm xuống dùng áo siết cổ ông đến chết.

Sáng 9/7, tin từ Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này đang tạm giữ nghi phạm Trần Thị Liên (SN 1972, trú xóm 3, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), để phục vụ cho công tác điều tra về cái chết của chồng là P.T.S.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 13 giờ ngày 6/7, gia đình tổ chức làm giỗ cho bố anh P.T.S. (SN 1964). Trong lúc đang chuẩn bị đồ lễ, anh S. do đã uống rượu trước đó nên chửi bới và đánh vào trán vợ. Liên tức giận đã dùng dây trói tay chân chồng mình lại, đưa vào giường trong nhà để nằm. Sau đó, người đàn bà này đã cùng các con làm đồ giỗ cho bố anh S.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, do S. vẫn tiếp tục chửi bới nên Liên đi vào phòng dùng dây và băng dán dính chặt vào mồm chồng.

Vợ dùng áo siết cổ chồng đến chết rồi dựng hiện trường giả - ảnh 1 Nghi phạm Liên tại cơ quan điều tra.

Vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng ngày 7/7, sau một thời gian nằm suy nghĩ và lên kế hoạch giết chồng, Liên lấy một chiếc áo sơ mi dài tay sọc trắng quấn quanh cổ anh S. rồi siết chặt khiến nạn nhân nghẹt thở, tử vong.

Sau khi biết chồng đã chết, Liên dùng kéo cắt dây trói, áo quấn cổ anh S. bỏ vào trong túi ni lông màu đen rồi vứt ra ngoài vườn. Gây án xong, Liên gọi con và một số người thông báo chồng chết vì đột tử, đồng thời tiến hành tổ chức mai táng.

Nghi vấn về cái chết của anh S., Công an huyện Nghi Xuân vào cuộc và phát hiện anh S. tử vong có tác động từ bên ngoài, không phải như lời khai báo của người vợ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên xác định, đối tượng gây ra cái chết đối với anh S. chính là Trần Thị Liên - vợ nạn nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá