Vợ giúp chồng phi tang xác người phụ nữ dưới cống

Đòi quan hệ tình dục bất thành, gã đàn ông ở Đăk Lăk giết người phụ nữ cùng xóm rồi cùng vợ đưa xác đến vứt dưới cống thoát nước.

Thu khai động cơ giết chết người phụ nữ cùng xóm vì nạn nhân không cho quan hệ. Ảnh: Kh.Uyên.
Thu khai động cơ giết chết người phụ nữ cùng xóm vì nạn nhân không cho quan hệ. Ảnh: Kh.Uyên.

Ngày 13/11, Công an Đăk Lăk tạm giữ Nguyễn Văn Thu (45 tuổi, ở xã Ea Pil, huyện M'Drăk) để điều tra việc giết bà Nguyễn Thị Phúc (40 tuổi, hàng xóm). Bà Vũ Thị Mây (45 tuổi, vợ của Thu) cũng bị triệu tập để làm rõ hành vi Không tố giác tội phạm.

Theo lời khai của Thu, hai hôm trước, ông ta ra coi rẫy và ao cá của gia đình thì phát hiện bà Phúc nói chuyện với người đàn ông lạ mặt ở giáp ranh đất. Nghĩ hàng xóm có mối quan hệ ngoài luồng với người đàn ông kia, Thu sau đó tra hỏi bà Phúc. "Bà ấy dặn tôi không được kể với ai, và hứa cho 2 triệu đồng để giữ kín chuyện", Thu khai.

Trưa hôm sau, Thu gọi điện cho bà Phúc hỏi số tiền và được nạn nhân hẹn đến nhà đưa. Khi gặp bà Phúc, Thu đòi quan hệ tình dục nhưng bị khước từ. Thấy hàng xóm phản ứng và bỏ chạy, gã đuổi theo bóp cổ, dùng gạch đập vào đầu khiến nạn nhân tử vong.

Thu dùng bạt cuốn thi thể nạn nhân lại, mang ra chuồng heo cất giấu, rồi trở vào nhà lau dọn vết máu dính trên tường và sàn nhà, sắp xếp đồ đạc gọn gàng.

Đến chiều, vợ của Thu về nhà thấy chồng có biểu hiện không bình thường nên gặng hỏi. Thu mới kể lại cho vợ nghe việc đánh chết hàng xóm.

Vợ giúp chồng phi tang xác người phụ nữ dưới cống - ảnh 1 Cảnh sát phong tỏa khu vực nơi nghi can vứt xác nạn nhân để khám nghiệm. Ảnh. Quốc Thịnh.
Tối hôm đó, người vợ phụ chồng khiêng xác nạn nhân lên xe máy, để Thu chở đến vứt tại cống thoát nước trên địa bàn xã. 

Không thấy bà Phúc trở về, gia đình đã chia nhau đi tìm đồng thời báo cho cơ quan công an. "Trong quá trình tìm kiếm, cơ quan điều tra phát hiện đôi dép của nạn nhân tại nhà của Thu nên mời ông ta lên làm việc", điều tra viên nói và cho biết, sau nhiều giờ đấu tranh, Thu đã cúi đầu nhận tội.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng