Vụ bắt 900 bánh ma túy ở TP.HCM: Khám xét nhà đối tượng ở Bình Dương

TPO - Liên quan đến vụ vận chuyển 900 bánh ma túy vừa bị Công an TP.HCM phát hiện, bắt giữ các đối tượng ở ngã tư An Sương thuộc quận 12 (TP.HCM). Công an TP.HCM sau đó đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương để khám xét nơi ở của 1 đối tượng.

Theo đó, ngày 28/3, Công an TP.HCM đã phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương khám xét căn nhà nghi chứa ma túy của đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc) đang ở thuộc địa bàn phường Tân Bình, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tại ngôi nhà, nơi người đàn ông Đài Loan ở, Công an không phát hiện ma túy nhưng thu giữ các bịch nylon nghi để đóng gói ma túy. Được biết, căn nhà trên được 2 người Đài Loan thuê vào khoảng đầu năm 2019.

Vụ 900 bánh ma túy ở TP.HCM: Khám xét nhà đối tượng ở Bình Dương - ảnh 1 Người đàn ông Đài Loan bị bắt cùng 900 bánh ma túy

Người dân địa phương cho biết, căn nhà nơi người đàn ông Đài Loan ở thường xuyên đóng kín cửa. Chủ nhà về đến nhà liền đóng cửa lại, không tiếp xúc với người dân xung quanh.

Trước đó, vào tối ngày 27/3, Công an TP.HCM đã phát hiện chiếc xe có nghi vấn nên kiểm tra thì trong xe có một người đàn ông Đài Loan và một người lái xe ô tô tên Nguyễn Đình Hồng, người Việt Nam cùng 900 bánh ma túy (nặng hơn 300kg, được tính khoảng hơn 200 tỷ đồng).

Vụ 900 bánh ma túy ở TP.HCM: Khám xét nhà đối tượng ở Bình Dương - ảnh 2 900 bánh ma túy

Theo công an, tài xế Hồng đã từng có thời gian làm việc tại Đài Loan. Khi trở về Bình Dương, Hồng làm nghề lái taxi và được người đàn ông người Đài Loan nhờ đến ngôi nhà ở phường Tân Bình (thị xã Dĩ An) để dẫn đường cho xe tải đến kho hàng ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) với giá 1,2 triệu đồng.

Vụ 900 bánh ma túy ở TP.HCM: Khám xét nhà đối tượng ở Bình Dương - ảnh 3 Căn nhà ở Bình Dương, nơi người đàn ông Đài Loan sống

Khi Hồng và đối tượng người Trung Quốc đang trên đường đến kho hàng thì bị Đội CSGT An Sương thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cùng Tổ tuần tra kiểm soát hỗn hợp, đảm bảo trật tự an toàn xã hội (gọi tắt Tổ công tác 363) thấy có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu dừng xe kiểm tra và phát hiện trong xe chứa ma túy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng