DMCA.com Protection Status

Vụ bé lớp 1 chết trong ô tô đưa đón: Bác thông tin tài xế trường GateWay tự tử

TPO - Công an quận Cầu Giấy xác nhận, thông tin đồn đoán tài xế Trường tiểu học Gateway tử vong là không đúng, gây ảnh hưởng tới quá trình điều tra và cá nhân tài xế. Đồng thời đề nghị xử lý cá nhân tung tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận.

Chiếc ô tô có bé trai bị bỏ quên.
Chiếc ô tô có bé trai bị bỏ quên.

Đề nghị xử lý cá nhân tung tin thất thiệt

Liên quan tới một số thông tin trên mạng xã hội đồn đoán về việc lái xe Trường Gateway là ông Doãn Quý Phiến (SN 1966) đã tử vong, chiều 19/8, lãnh đạo Công an phường Dịch Vọng cho biết, đơn vị chưa tiếp nhận bất cứ thông tin nào như trên.

Lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cũng xác nhận với Tiền Phong chưa tiếp nhận bất cứ thông tin nào về việc ông Doãn Quý Phiến tự tử.

Trong khi đó, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT – Công an quận Cầu Giấy cho biết, sau khi có lời đồn trên, cơ quan điều tra đã liên lạc với ông Phiến được biết tài xế này vẫn đang sinh hoạt bình thường.

Nguồn tin từ Công an quận Cầu Giấy cũng cho biết, qua vụ việc này, đề nghị cơ quan điều tra cần vào cuộc xử lý nghiêm những cá nhân đã đưa thông tin thất thiệt về vụ việc trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tới cá nhân và gia đình tài xế.

Được biết, cơ quan điều tra đang trưng cầu Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an giám định pháp y, làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé Lê H.L (6 tuổi), học sinh Trường tiểu học Gateway, có trụ sở trên địa phận phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội).

 
Khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người"

Trước đó, thông tin từ UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, vào 16h30 ngày 06/8, UBND quận nhận được thông tin có 1 học sinh của trường tiểu học Gateway nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện E.

Lãnh đạo UBND quận và Phòng Giáo dục và Đào tạo lập tức vào bệnh viện E nắm bắt tình hình, hỗ trợ cùng nhà trường, gia đình giải quyết sự việc. UBND quận đã yêu cầu nhà trường báo cáo, giải trình sự việc, cụ thể: Sáng ngày 06/08/2019, hệ thống xe bus của trường đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký.

Xe bus số 19 mang biển số 29B-06956 do lái xe Doãn Quý Phiến điều khiển, cùng nhân viên hỗ trợ quản lý là cô Nguyễn Bích Quy. Vào khoảng 06h55, xe đã đón học sinh Lê H.L (6 tuổi) tại điểm đón: tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 phố Trung Hòa.

Vụ bé lớp 1 chết trong ô tô đưa đón: Bác thông tin tài xế trường GateWay tự tử - ảnh 1 Hình ảnh ghi lại cảnh phát hiện và đưa bé trai 6 tuổi trong ô tô vào phòng y tế Trường Gateway. Ảnh: Cắt từ clip


Khi học sinh lên hết xe, cô Nguyễn Bích Quy đã kiểm số lượng có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L.H.L ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe bus. Tại cổng trường khi dừng xe, có 02 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Nguyễn Bích Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn; cô Nguyễn Bích Quy không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh rời xe.

Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh từ cô Nguyễn Bích Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh vào lúc 07h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm Sycamore có 01 học sinh vắng mặt.
Nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc học sinh vắng mặt. Vào khoảng 16h00, trong quá trình đưa trả học sinh về gia đình, cô Nguyễn Bích Quy đã phát hiện học sinh L.H.L đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái. Một cán bộ của nhà trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng y tế của trường.

Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi 115. Cán bộ nhà trường bao gồm: 1 giáo viên, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh tới bệnh viện E cấp cứu. Tại bệnh viện E, các bác sỹ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng cháu đã không qua khỏi.

Được biết, hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" theo điều 128 Bộ luật Hình sự, để điều tra vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng