Vụ bé trai tử vong: Camera tại trường Gateway ghi lại những gì?

TPO - Bà Nguyễn Bích Quy cho biết, tại cơ quan công an, bà được cán bộ cho xem đoạn video do camera trước cổng trường Gateway ghi lại cảnh ô tô đưa các học sinh tới trường. Tuy nhiên theo bà Quy, đoạn video này ngắn, không đầy đủ.

Bà Quy làm việc với luật sư

 Liên quan vụ bé trai 6 tuổi Trường Gateway tử vong xảy ra 16 ngày trước, sáng 22/8 bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964), người phụ trách đưa đón học sinh trong vụ việc này đã có buổi làm việc trực tiếp với luật sư Nguyễn Thanh Sơn – Văn phòng luật sư Thanh Sơn (Đoàn luật sư TP Hà Nội).

Buổi làm việc tại văn phòng luật sư, bà Quy vận áo phông kẻ sọc tối màu. Người đàn bà này tỏ ra mệt mỏi sau hơn nửa tháng xảy ra vụ việc. Trao đổi với người bào chữa, bà Quy cho biết ngày 20/8 sau khi nhận được giấy triệu tập từ Cơ quan CSĐT – Công an quận Cầu Giấy bà đã làm với việc với nữ điều tra viên trong nhiều giờ. Bà xác nhận đã cung cấp nhiều thông tin, tình tiết khác với lời khai ban đầu trong buổi làm việc trước đó (từ mồng 6-9/8).

Vụ bé trai tử vong: Camera tại trường Gateway ghi lại những gì? - ảnh 1 Bà Nguyễn Bích Quy làm việc với luật sư Nguyễn Thanh Sơn sáng 22/8. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Trước sự chứng kiến của luật sư và nhiều phóng viên, bà Quy bình tĩnh tường thuật lại chi tiết, diễn biến quá trình đưa đón học sinh ngày 6/8.

Bà cho biết, khoảng 6h15 ngày 6/8, bà có mặt tại cổng Trường Gateway trên phố Khúc Thừa Dụ (Cầu Giấy, Hà Nội), bắt đầu công việc đưa đón 13 học sinh theo danh sách đã nhận từ trước, trong số đó, có 3 bé trai, gồm hai bé sinh đôi tên An – Giang và bé Lê Hoàng Long.

Trên chiếc Ford Transit 16 chỗ do ông Doãn Quý Phiến điều khiển, ô tô đón bé Long tại số 1 Trung Yên. Khi đón, bé Long mặc áo màu đỏ, quần tối màu.

“Lúc đó, cháu Long khỏe mạnh, cười nói vui vẻ cùng người giúp việc rồi tự bước lên xe ngồi ở hàng ghế thứ 4 sau ghế lái. Tôi nhận balo từ người giúp việc rồi đặt ở ghế cháu Long ngồi. Tới trường, các học sinh tự xuống xe. Tôi ngó vào trong xe và không phát hiện còn ai bên trong hay quên đồ đạc gì rồi một tay bế, một tay dắt hai anh em sinh đôi An – Giang và đưa tất cả học sinh vào trường”, bà Quy nói.

Vụ bé trai tử vong: Camera tại trường Gateway ghi lại những gì? - ảnh 2 Chiếc ô tô đón bé Long ngày 6/8.
Có camera ghi lại cảnh học sinh tới trường

Bà Quy cũng chia sẻ khi vào trường, bà ký sổ bàn giao học sinh cho cô gíao rồi ra về. Buổi làm việc buổi sáng của bà Quy kết thúc lúc gần 8h. Trong cả ngày bà không được ai thông báo việc gì xảy ra cho đến 15h45 cùng ngày, bà Quy quay lại trường để đón học sinh.

Khi bà vừa mở cửa ô tô đã thấy Long mặc áo màu trắng xám, nằm bất động dưới sàn phía sau ghế lái. Bé nằm ngửa, đầu hướng ra phía cửa. Trong xe có một quả bóng bay màu đỏ. Các rèm cửa đều được kéo phủ kín cửa kính, không giống như buổi sáng.

Sau khi bé Long được bế vào phòng y tế, bà cùng tài xế đưa các cháu còn lại về rồi trở lại trường và làm việc với cơ quan công an trong buổi tối cùng ngày.

Vụ bé trai tử vong: Camera tại trường Gateway ghi lại những gì? - ảnh 3 Bà Nguyễn Bích Quy cho biết được phía Trường Gateway cho xem clip từ camera ghi lại toàn cảnh trước cổng trường nhưng bà cho rằng clip này không đầy đủ.

Bà Quy cũng cho biết, sau đó tại cơ quan công an bà được cán bộ cho xem lại clip từ camera giám sát ở cổng trường. Trong video clip bà được xem, camera ghi lại được chiếc Ford Transit BKS 29B-069.56 thời điểm đưa học sinh tới trường sáng 6/8.

Vụ bé trai tử vong: Camera tại trường Gateway ghi lại những gì? - ảnh 4 Bé Long được bế từ ô tô vào Trường Gateway chiều 6/8.

Clip đó cũng cho thấy bà có hành động ngó vào trong xe kiểm tra. Khi các cháu xuống xe, camera cũng ghi lại cảnh tôi một tay bế, một tay dắt cháu nhỏ. Ngay sau đó, học sinh nhiều xe khác cùng tới.

"Video tôi được xem không thấy cháu Long. Tuy nhiên, video này ngắn và chỉ chiếu tới thời điểm các cháu xuống xe trước cổng trường. Video này cũng không đầy đủ hết diễn biến sau khi các học sinh xuống xe vào bên trong trường. Ngoài ra, tôi không được xem các camera ghi lại các cảnh từ trước cổng vào trong trường, bên trong hành lang hoặc những video từ camera khác", bà Quy nói.
Cũng theo bà Quy, chi tiết khiến bà thắc mắc, khó lý giải nữa là, thời điểm hơn 16h chiều 6/8, khi ô tô BKS 29B-069.56 tới đón học sinh tan lớp và phát hiện cháu Long nằm bất tỉnh bên trong. Thời điểm này, rèm cửa ô tô đều phủ kính các cửa kính. Ngoài ra, có một quả bóng bay bên trong ô tô. Cả hai chi tiết này đều khác với thời điểm sáng cùng ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng