Vụ bé trường Gateway tử vong: Công an tiến hành thực nghiệm lần 2

TPO - Sáng nay (13/9) Công an quận Cầu Giấy tiếp tục thực nghiệm điều tra để làm rõ những tình tiết bất thường trong vụ án bé Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 trường Gateway) tử vong bất thường, xảy ra hơn một tháng trước.

Tài xế Doãn Quý Phiến.
Tài xế Doãn Quý Phiến.
Làm rõ những tình tiết bất thường
Sáng nay (13/9), Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy tiếp tục tổ chức thực nghiệm điều tra vụ bé Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo, Trường tiểu học Gateway) tử vong nghi vì bị bỏ quên trong ô tô, xảy ra ngày 6/8.
Đây là buổi thực nghiệm thứ 2 để làm rõ nhiều tình tiết bất thường, mở rộng điều tra đối với các bị can và người liên quan. Có mặt tại buổi thực nghiệm có đại diện Viện KSND quận Cầu Giấy, luật sư bào chữa cho bị can Doãn Quý Phiến (SN 1966) và gia đình bị hại.
Bà Quy không có mặt trong buổi đầu thực nghiệm điều tra lần này.
Sau khi thông báo buổi thực nghiệm điều tra, tài xế Doãn Quý Phiến lái xe tới trước cổng trường Gateway và di chuyển tới Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền để thực hiện các công tác theo quy định.
Nguồn tin của Tiền Phong sáng 13/9 cho biết, buổi thực nghiệm lần này tiếp tục làm rõ các tình tiết được cho là bất thường trong vụ án, đáng chú ý là lịch trình di chuyển của chiếc ô tô Ford Transit BKS 29B-069.56 trong quá trình từ Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền tới cổng trường.
Vụ bé trường Gateway tử vong: Công an tiến hành thực nghiệm lần 2 - ảnh 1 Lực lượng cảnh sát, đại diện Viện KSND quận Cầu Giấy, luật sư và gia đình bị hại có mặt trong buổi thực nghiệm sáng 13/9. Ảnh: Nguyễn Hoàn
Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng KSND quận Cầu Giấy cho biết, có rất nhiều điểm bất thường trong vụ án. Cụ thể, vào thời điểm phát hiện bé Long chiều 6/8, rèm ô tô phủ kín (sáng mở) , bé Long mặc áo phông xám trắng (sáng màu đỏ) và trong ô tô có quả bóng bay... Khi phát hiện bé Long, trong ba lô của nạn nhân có chiếc áo màu đỏ ẩm ướt, cơ quan chức năng đã gửi mẫu gíam định ADN để làm rõ có phải mồ hôi của bé Long hay không?
Ông Tảo cũng cho biết, ngoài thực nghiệm điều tra, giám định pháp y, cơ quan điều tra cũng thu thập hàng loạt hình ảnh từ camera của nhà trường, camera giao thông, ký túc xá, nhà dân để làm rõ lịch trình di chuyển của ô tô.
Trong khi đó, luật sư Nguyễn Xuân Anh (bào chữa cho bị can Doãn Quý Phiến) cho biết, ông có mặt cùng thân chủ tham dự buổi thực nghiệm để làm rõ nhiều tình tiết.
Khởi tố 2 bị can
Trước đó, sáng 6/8 bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón) được ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, tài xế) lái ô tô BKS 29B-069.56 chở đi đón 13 học sinh, trong đó có bé Lê Hoàng Long. Theo bà Quy, khi được đón, bé Long khỏe mạnh, mặc áo phông đỏ và ngồi ở ghế thứ 4 sau ghế lái. Phía cuối ô tô, có ba học sinh khác ngồi. 

"Tới trường, học sinh tự xuống xe, tôi ngó vào trong xe và không phát hiện còn ai bên trong hay quên đồ đạc gì rồi một tay bế, một tay dắt hai cháu buổi đầu đi lớp cùng đưa tất cả học sinh vào trường”, bà Quy nói.

Bà Quy cũng chia sẻ khi vào trường, bà đưa các cháu vào căng-tin trên tầng 2 để các cháu ăn sáng. Bà trực tiếp lấy xôi và sữa cho hai cháu mình bế và dắt theo sau đó mới xuống tầng một để ký sổ bàn giao. Thời điểm ký sổ, không có bất cứ giáo viên, người phụ trách nào của trường tiếp nhận. Bà làm giống như những người đưa đón học sinh khác làm rồi kết thúc buổi làm việc sáng lúc gần 8h. Trong cả ngày, bà Quy không được ai thông báo việc gì xảy ra.

Đến khoảng 16h cùng ngày, bà Quy trở lại đón 13 học sinh sau giờ tan lớp nhưng không thấy bé Long. Mở cửa ô tô, bà Quy phát hiện bé Long nằm bất động trong ô tô, sau ghế lái. Trong ô tô rèm được phủ kín, có quả bóng bay không giống với thời điểm buổi sáng đón.

Ngày 27/8, Viện KSND quận Cầu Giấy phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam  3 tháng đối với bà Quy.

Vụ bé trường Gateway tử vong: Công an tiến hành thực nghiệm lần 2 - ảnh 2 Bị can Doãn Quý Phiến có mặt trong buổi thực nghiệm.

Ngày 30/8, Cơ quan CSĐT thực nghiệm điều tra lần 1 để làm rõ nhiều tình tiết liên quan tới tài xế Doãn Quý Phiến. Buổi thực nghiệm tái hiện quá trình xe di chuyển từ ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền tới cổng trường Gateway. Trong buổi thực nghiệm, tài xế Phiến lái xe nhưng không có mặt bà Quy. 

Đến ngày 3/9, Viện KSND quận Cầu Giấy khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với ông Phiến để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đến sáng 11/9, Cơ quan điều tra thực nghiệm điều tra đối với bà Quy để làm rõ quá trình đưa đón, bàn giao học sinh và một số tình tiết được cho là bất thường. Tuy nhiên, do vắng một số người liên quan, buổi thực nghiệm điều tra được hoãn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng