Vụ bố dựng chuyện con bị hiếp dâm: Người bị vu khống lên tiếng

TPO - Nạn nhân trong vụ Bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục đã gửi đơn lên cơ quan CSĐT Công an thành phố Vinh để tố cáo một số cá nhân, tổ chức vu khống, bôi nhọ danh dự.

Vụ bố dựng chuyện con bị hiếp dâm: Người bị vu khống lên tiếng

Ngày 27/8, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa nhận được đơn của chị Trần Thị T. A. (SN 2003, trú tại xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) tố cáo một số cá nhân, tổ chức đã có hành vi Vu khống, bôi nhọ danh dự của chị này trên trang mạng xã hội và truyền thông. Chị T.A. là nạn nhân trong vụ Bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục.

Trong đơn, chị T.A. nêu rõ, vào ngày 24/8, chị T.A. đã được CQĐT công an thành phố Vinh (Nghệ An) thông báo kết luận về việc, Nguyễn Thanh Trung tố cáo chị này có hành vi tổ chức xâm hại tình dục với cháu N. B. Th. (con gái Trung) tại phòng 209, khách sạn Mường Thanh Thanh Niên. 

Tôi thấy CQĐT Công an thành phố Vinh ra nội dung là đúng, khách quan, trả lại sự công bằng cho bản thân tôi. Trong quá trình xảy ra sự việc có nhiều cá nhân, tổ chức đã tự đưa hình ảnh khi chưa được phép của tôi lên các trang mạng xã hội... làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bản thân và gia đình tôi... Do vậy, tôi viết đơn này tố cáo các cá nhân, tổ chức nói trên về hành vi vu khống và đưa hình ảnh tôi, gia đình tôi, bôi nhọ trên các trang mạng xã hội. Tôi đề nghị CQĐT Công an thành phố Vinh điều tra, xử lý theo quy định”, chị T.A. tố cáo trong đơn.

Trao đổi với Tiền Phong, Thiếu tá Hồ Đình Hợi – Điều tra viên cơ quan CSĐT Công an thành phố Vinh cho biết: “CQĐT đã tiếp nhận đơn của chị T.A tố cáo cá nhân, tổ chức bôi nhọ chị T.A. trên trang mạng xã hội. Đơn vị sẽ tiến hành xác minh theo đơn, quá trình xác minh nếu có dấu hiệu sai phạm của cá nhân, tổ chức, CQĐT sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Nạn nhân tố cáo nhiều cá nhân, tổ chức vu khống, bôi nhọ danh dự - ảnh 1 Chị Trần Thị T.A. trình đơn tố cáo tại Công an thành phố Vinh.

Trước đó, ngày 28/6, Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) gửi đơn đến cơ quan Công an TP Vinh tố cáo Trần Thị T. A. có hành vi tổ chức “Xâm hại tình dục” với cháu N. B.Th. (SN 2013) là con gái ruột của Trung. Sau hai tháng, Công an đưa ra kết luận, sự việc là không có thật. Nguyễn Thanh Trung thừa nhận toàn bộ sự việc là do mình tạo dựng.

Quá trình điều tra, Công an thành phố Vinh làm rõ Nguyễn Thanh Trung có hành vi mua dâm, quan hệ tình dục nhiều lần với người chưa đủ 16 tuổi. Chiều ngày 24/8, đơn vị này đã quyết định khởi tố vụ án hình sự số 520, ra quyết định khởi tố bị can số 712, ra lệnh tạm giam số 456 đối với Nguyễn Thanh Trung trong thời hạn 4 tháng về tội ‘‘Mua dâm người dưới 18 tuổi’’ để điều tra, xử lý. Các quyết định tố tụng trên đã được VKSND thành phố Vinh phê chuẩn. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng