DMCA.com Protection Status

Vụ ‘bom’ 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: ‘Cô dâu’ bị tố đặt 156 kg gà chưa trả tiền

TPO - Ngày 2/10, đại diện nhà hàng Tâm Phúc cho biết, ‘cô dâu’ tên U. có đặt của nhà hàng 156 kg gà, 40 kg giò và 180 đĩa mía tráng miệng cách đây 1 tuần cũng chưa trả tiền.

Cỗ bàn đã bày ra theo yêu cầu của khách nhưng không có ai đến dự
Cỗ bàn đã bày ra theo yêu cầu của khách nhưng không có ai đến dự

Sáng 2/10, lãnh đạo Công an TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết, Công an TP Điện Biên Phủ đã làm rõ vụ việc chủ nhà hàng trên địa bàn tố cáo bị ‘bom’ 150 mâm cỗ cưới.

Còn theo đại diện nhà hàng Tâm Phúc, trước đó nhà hàng cũng giao số hàng trị giá 25 triệu đồng cho nhà gái đến nay chưa được thanh toán. Theo đó, nhà hàng đã nhận được đặt hàng của cô gái tên U. 156 kg gà, 40 kg giò và 180 đĩa mía tráng miệng và giao vào ngày 24/9 vừa qua.

“Cô U. là cô dâu cùng bố đã gọi điện nhắn tin tới nhà hàng để đặt số hàng trên. Ngoài ra, cô U. cũng nhiều lần tới nhà hàng để làm việc nên nhà hàng mới tin tưởng” – đại diện nhà hàng cho biết.

Cũng theo vị này, phía nhà gái cũng hỗ trợ người tới nhà hàng để vận chuyển lên. Đến nơi, biết nhà cửa của người mua nên đại diện nhà hàng cũng tin tưởng cho họ khất đến khi tổ chức đám cưới xong sẽ thanh toán. Tổng số tiền hàng trên trị giá 25 triệu đồng.

Ngoài ra, trong những lần làm việc chủ nhà hàng nhận thấy cô U. không có biểu hiện gì bất thường.

Trước đó, ngày 30/9, trên mạng xã hội xôn xao về việc nhà hàng ở Điện Biên bị ‘bùng’ 150 mâm cỗ cưới. Theo ông Vũ Thế Long (34 tuổi, trú tại phường Mường Thanh) – chủ nhà hàng Tâm Phúc nhận đặt số cỗ trên cho biết, trong 17 năm làm nghề thì đây là lần đầu tiên bị khách ‘bom’ 150 mâm cỗ cùng nhân công dựng phông bạt tổ chức với tổng số tiền lên tới hơn 100 triệu đồng.

Ông Long cho biết, ngày 24/9 một người khách ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên (từng nhiều lần đến nhà hàng ăn uống) đã gọi điện đặt 150 mâm cỗ cưới với giá 1,3 triệu đồng/ mâm và chuẩn bị toàn bộ phông rạp, loa đài... Buổi tiệc dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 11h ngày 30/9.

"Ban đầu gia đình nhà trai bảo sẽ đặt cọc trước cho nhà hàng 30 triệu đồng. Tuy nhiên, bố chú rể khất lần. Do người đặt cỗ là khách quen nên nhà hàng vẫn tổ chức. Đồng thời, họ nói nhà gái cũng đặt cỗ và sẽ tới làm việc trực tiếp nhưng cũng không thấy đến", ông Long cho hay.

Tuy nhiên, qua giờ tiệc mà không có một khách tới. Khi nhà hàng gọi điện thì nhà trai bảo lùi lịch ăn cỗ sang chiều nhưng vẫn không có ai đến.

Khi biết mình bị khách "bom" số cỗ, ông Long đã trình báo UBND phường, Công an phường Mường Thanh. Đồng thời, nhiều người cũng đã kêu gọi “giải cứu” số cỗ trên giúp nhà hàng với giá 500.000 đồng/mâm. Theo ông Long, do những người tới mua hỗ trợ toàn hàng xóm nên ông bán lại cỗ với giá "tùy tâm" chứ không cố định 500.000 đồng/mâm. Đến cuối giờ chiều 30/9, toàn bộ số cỗ đã được bán hết và số tiền nhà hàng thu lại được là khoảng 30 triệu đồng

Sau khi nhận được trình báo từ phía nhà hàng vào chiều 30/9, Công an phường Mường Thanh đang phối hợp với Công an TP Điện Biên xác minh làm rõ vụ việc.

Theo một nguồn tin của PV, tối 1/10, Công an TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã tìm được người phụ nữ liên quan đến vụ ‘bom’ 150 mâm cỗ cưới của một nhà hàng trên địa bàn.

Theo đó, người phụ nữ này là Cà Thị U. (SN 1996, trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ) được cơ quan công an mời về trụ sở làm việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng