Vụ đánh ghen tại Cà Mau: 'Con có lỗi, nhưng tôi không bao giờ bỏ'

TPO - Ngôi nhà ông Trần Văn T nằm cuối con rạch cùng, trở nên lẻ loi, hiu quạnh hơn sau vụ đánh ghen kinh hoàng đêm 13/5 vừa qua. Với vẻ chân chất của người dân Nam bộ, ông Năm T nói về biến cố lớn nhất của gia đình khiến con gái ông mang tiếng suốt đời.

Ông Trần Văn T (Năm T, ở xã Đông Hưng, Cái Nước) kể, đêm 13/5, ông đang cùng vợ ở Sài Gòn trị bệnh. Vợ chồng ông có đến 7 người con, đã có gia đình, tư riêng. Vợ chồng già nuôi tôm quảng canh truyền thống trên 6 công ruộng nên thu nhập không đủ vợ chồng già ốm đau thường xuyên.
Khi ông chở vợ đi Sài Gòn chữa bệnh, cô con gái thứ 7 là T. H. P sống miệt rừng tràm U Minh về trông giữ nhà cửa. Ông Năm T kể: “Đang nằm trên xe giường nằm, chưa đến bệnh viện, điện thoại báo tin con P bị đánh ghen tàn nhẫn tại nhà”.
Ông Năm T thở gấp mà không dám nói lại cho vợ nghe vì bà đang bệnh nặng. Ông nói tiếp: “Đây là chuyện động trời đối với gia đình. Con gái đang có chồng, có con mang tiếng theo trai. Tôi muốn quay về ngay dù chẳng còn mặt mũi nào nhìn bà con chòm xóm”.
Bỏ lỡ chuyến đi trị bệnh cho vợ, ông Năm T quyết định quay về nhà vì không thể bỏ con trong hoàn cảnh khó xử này. “Nghe người thân kể lại, tôi vừa giận vừa đau thắt ruột khi nghĩ cảnh con gái bị hành hạ, gia đình chồng xua đuổi”- ông Năm T nói.
đánh ghen kinh hoàng ở Cà Mau - ảnh 1 Bến sông đường vào nhà ông Năm T
Ông Năm T cho biết: "Gần 10 ngày qua, vợ chồng tôi chỉ biết trách con dại dột, rồi lại thương con chịu nhục hình. Khi báo chí lên tiếng, công an vào cuộc làm, tôi mới biết thêm kiến thức pháp luật, cách nhìn về quyền con người trong xã hội này".
Chứng kiến cơ quan chức năng thực nghiệm hiện trường vụ đánh ghen, ông Năm T cho biết: “Qua việc cơ quan chức năng thực nghiệm điều tra, tôi hiểu rằng con tôi có lỗi nhưng nó không đáng bị hành hạ, nhục mạ, tra tấn tàn nhẫn đến như vậy!”
Sau cuộc thực nghiệm điều tra và nhất là khi cơ quan công an khởi tố vụ án, ông Năm T chịu không ít những trách móc, hăm doạ của gia đình thông gia vốn gần gũi và thân thiện ngày nào.
Ông Năm T cho biết: “Mong đến ngày xét xử, tôi xin được nói: “Con gái tôi có lỗi nhưng không đáng để bị hành hạ, đánh đập, làm nhục như thế”. Ông cũng dự tính ít nhiều chuyện tương lai của con gái.
“Làm cha mẹ, tôi biết con tôi có lỗi, mang tai tiếng xấu không biết đến bao giờ. Tôi khuyên con tôi cố gượng dậy để sống tốt, đừng nghĩ dại dột, còn bầy con nhỏ. Làm cha mẹ, tôi không bao giờ bỏ con tôi trong bất cứ hoàn cảnh nào," ông Năm T nói.

Chưa kỷ luật thượng uý bị đánh ghen kinh hoàng ở Cà Mau

Ngày 25/5, thượng tá Phan Văn Hái, Giám thị Trại giam K1- Cái Tàu (thuộc Tổng cục VIII Bộ Công an) cho biết, chưa có hình thức kỷ luật thượng uý Nguyễn Văn Thi. Sau khi vụ đánh ghen xảy ra, thượng uý Thi đã làm tường trình, bị tạm đình chỉ công tác...

Đánh ghen như thời trung cổ ở Cà Mau: Kiểm điểm Trưởng công an xã

Liên quan đến vụ đánh ghen kinh hoàng tại xã Đông Hưng (Cái Nước, Cà Mau), ngày 24/5, ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước cho biết, hai cán bộ công an xã Đông Hưng bị kiểm điểm trách nhiệm. 

Lời kể kinh hoàng của nạn nhân vụ đánh ghen dã man ở Cà Mau

“Bột ớt nóng cháy khắp người. Người ta đấm đá, bắt trói rồi quay clip với 6 máy đã thủ sẵn từ trước”, nạn nhân nữ trong vụ đánh ghen dã man như thời trung cổ ở Cà Mau đau đớn kể lại.

Giám đốc Công an chỉ đạo khởi tố vụ đánh ghen dã man như thời trung cổ

Ngày 23/5, đại tá Phạm Minh Luỹ, Trưởng công an huyện Cái Nước cho biết, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo điều tra, khởi tố vụ đánh ghen dã man xảy ra tại xã Đông Hưng (huyện Cái Nước).

Thực hư đề nghị tước quân tịch thượng úy công an bị đánh ghen ở Cà Mau

Liên quan tới vụ đánh ghen kinh hoàng như thời trung cổ tại Cà Mau, thượng tá Giám thị Trại giam K1 cho biết, thông tin đề nghị tước quân tịch Công an đối với thượng úy công an-nạn nhân trong vụ việc là chưa chính xác.

Vụ đánh ghen dã man ở huyện Cái Nước, Cà Mau: UBND tỉnh vào cuộc

Chiều 22/5, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau phát đi công văn khẩn, truyền đạt ý kiến Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau “xác minh, xử lý thông tin dư luận xã hội” vụ đánh ghen.

Vụ đánh ghen ở Cà Mau: Dấu hiệu vi phạm hàng loạt quy định pháp luật

"Qua thông tin phản ánh trên báo chí, đây là một vụ việc có tính chất tương đối nghiêm trọng, hành vi của nhóm người thực hiện có dấu hiệu vi phạm nhiều quy định của pháp luật" - luật sư nêu quan điểm về vụ đánh ghen kinh hoàng vừa xảy ra tại Cà Mau.

Triệu tập nhiều người trong vụ đánh ghen kinh hoàng ở Cà Mau

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, lúc 11 giờ ngày 22/5, ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước nói: “Công an huyện Cái Nước đang vào cuộc rất quyết liệt, triệu tập nhiều người liên quan lên làm việc...”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng