DMCA.com Protection Status

Vụ giang hồ vây bệnh viện: Lời khai của ‘trùm’ tín dụng đen

TPO - Sau khi xông vào bệnh viện, Đặng Quang Toàn (biệt danh Toàn đen, 38 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) quát tháo và dùng tay hành hung giám đốc bệnh viện và lấy đi một số tiền trong ngăn kéo.

Vụ giang hồ vây bệnh viện: Lời khai của ‘trùm’ tín dụng đen

Sáng nay (22/12), Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đơn vị đã bắt giữ 14 đối tượng, trong đó có Đặng Quang Toàn (tự Toàn đen) là người cầm đầu nhóm tín dụng đen.

Được biết, vào chiều tối 21/12,  Đặng Quang Toàn cùng vợ và 12 đối tượng khác xông vào Bệnh viện Tâm Hồng Phước (ở phường Trảng Dài) để uy hiếp rồi khống chế Giám đốc bệnh viện Nguyễn Thế Thử để đòi nợ. Vụ việc khiến cả bệnh viện náo loạn buộc công an huy động hàng trăm chiến sĩ đến vây ráp bệnh viện.

Vụ giang hồ vây bệnh viện: Lời khai của ‘trùm’ tín dụng đen - ảnh 1 Công an bắt giữ 14 đối tượng

Theo lời khai của Toàn, bác sĩ Thử có mượn 550 triệu đồng. Do chưa có tiền trả, phía vợ chồng Toàn đã kèm theo “điều khoản” phạt thêm tiền lãi là 25 triệu đồng/ngày.

Khi vợ chồng Toàn và nhóm người đến đòi số tiền gốc 500 triệu đồng, ông Thử đang ở trong phòng làm việc. Tại đây, Toàn đã quát tháo và dùng tay hành hung giám đốc bệnh viện và lấy đi một số tiền từ ngăn kéo của ông này. Khi phản ứng lại, ông Thử bị Toàn dùng cây bút đâm vào người.

Nhận được tin báo, xác định tính chất nghiêm trọng của sự việc, Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo việc vây ráp, bắt giữ nhóm đòi nợ.

Vụ giang hồ vây bệnh viện: Lời khai của ‘trùm’ tín dụng đen - ảnh 2 Toàn cầm đầu đường dây tín dụng đen ở Đồng Nai

Cơ quan Công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của vợ chồng Toàn và tìm thấy 1 cuốn sổ ghi hàng chục trang về việc cho vay lãi nặng. Hiện, Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ 14 đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng