Vụ gỗ lậu Đắk Nông: Bắt cánh tay phải của ông trùm Phượng 'râu'

TPO - Liên quan đến đường dây buôn gỗ lậu của Phượng “râu”, ngày 1/5, một lãnh đạo Viện KSND huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết vừa phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Hoàng Trang (SN 1982, trú tại Tổ 7, Bình Tây, Ninh Hải, Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Gỗ tang vật của trùm gỗ Phượng "râu" được đưa về Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút
Gỗ tang vật của trùm gỗ Phượng "râu" được đưa về Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút

Theo nguồn tin, Trang được xem là "cánh tay phải" của ông trùm Phan Hữu Phượng (SN 1968, tên thường gọi Phượng “râu) đã nhiều năm nay. Việc bắt khẩn cấp đối với Trang nhằm mục đích mở rộng điều tra các thông tin liên quan đến đường dây này.

Trước đó, VKSND huyện cư Jút cũng đã ký phê chuẩn lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phan Hữu Phượng.

Đồng thời, ngay trong đêm 27/4, Cơ quan điều tra và lực lượng chức năng đã tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp nhà riêng của ông trùm buôn gỗ khét tiếng huyện Cư Jút.

Cơ quan chức năng khám nghiệm nhà ở của trùm gỗ Phượng Cơ quan chức năng khám xét nhà ở của trùm gỗ Phượng "râu"

Nguồn tin từ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49-Bộ Công an) cho biết: trong quá trình khám xét nhà riêng của Phượng “râu”, Cơ quan điều tra có thu giữ được một số sổ sách ghi chép việc làm ăn của Phượng. Tuy nhiên, nội dung cụ thể trong những cuốn sổ ghi chép những gì thì chưa thể tiết lộ, phải chờ kết quả điều tra.

Đến ngày 29/4, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49-Bộ Công an) tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng địa phương, tiến hành kiểm đếm số lượng gỗ quý hiếm trong các kho xưởng gỗ của Phượng tại thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút.

Trong quá trình khám xét, Cơ quan điều tra đã phát hiện tại xưởng gỗ của Phượng “râu” có nhiều chủng loại gỗ khác nhau, với số lượng lên đến hàng trăm m3, trong đó có rất nhiều gỗ quý hiếm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá