Vũ ‘nhôm': Bị cáo chỉ mong muốn được xử đúng luật pháp

TPO - “Bị cáo chỉ mong muốn một điều là được xử đúng luật pháp” – Vũ ‘nhôm’ nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử vào nghị án.

Vũ 'nhôm' kêu oan trong lời nói sau cùng chiều nay. Ảnh: Tân Châu
Vũ 'nhôm' kêu oan trong lời nói sau cùng chiều nay. Ảnh: Tân Châu

Chiều nay (31/5), tại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ ‘đại án’ gây thiệt hại hơn 3.600 tỷ đồng tại DongABank, của TAND cấp cao tại TPHCM kết thúc phần tranh tụng. HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng. Chủ tọa cho biết HĐXX nghị án, ngày 7/6 tới tòa sẽ tuyên án.

Trước khi vào nghị án, HĐXX cho các bị cáo và luật sư (Ls) tranh tụng với công tố. Phan Văn Anh Vũ (Vũ ‘nhôm’, nguyên Chủ tịch HĐQT Cty CP Xây dựng Bắc Nam 79) và luật sư Nguyễn Hữu thế Trạch chưa hài lòng với sự đối đáp của VKS về tội danh, cả hai bày tỏ mong muốn đối đáp đến cùng với công tố, tuy nhiên VKS bảo lưu quan điểm vì cho rằng đã đối đáp đầy đủ, rõ ràng.

“Quan điểm khác nhau giữa cơ quan công tố với Ls, bị cáo là bình thường. Sự khác nhau này sẽ giúp HĐXX có cách nhìn khách quan, toàn diện hơn” – đại diện VKS đáp lại và tuyên bố kết thúc tranh luận.

Công tố kết lời, Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Hữu Ba cho biết cũng nhận thấy rằng có nhiều ý kiến không trùng hợp giữa hai bên, khi nghị án HĐXX sẽ xem xét cả những vấn đề mà luật sư lẫn VKS đề nghị, chứ không mặc định những gì VKS nói là đúng, rồi cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Vũ ‘nhôm': Bị cáo chỉ mong muốn được xử đúng luật pháp - ảnh 1 Nguyên Tổng giám đốc DongABank Trần Phương Bình trong lời nói sau cùng đã nhận trách nhiệm chính trong vụ án. Ảnh: Tân Châu

“Bị cáo cảm thấy hối hận vì hành vi của mình đã gây ra hệ lụy đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhiều đơn vị, cá nhân. Một lần nữa bị cáo xin cúi đầu xin lỗi những tổ chức, cá nhân đã bị tổn thất tinh thần, vật chất do hành vi sai phạm gây ra” – Nguyên Tổng giám đốc DongABank nói lời sau cùng.

Vũ ‘nhôm': Bị cáo chỉ mong muốn được xử đúng luật pháp - ảnh 2 Nguyên phó Tổng giám đốc DongABank Trần Thị Kim Xuyến bật khóc khi nói lời sau cùng, xin giảm án. Ảnh: Tân Châu

Bị cáo Nguyễn Thị Kim Xuyến (nguyên Phó Tổng giám đốc DongAbank nói lời sau cùng, khẳng định những lời khai tại tòa và các bằng chứng đã cung cấp là đúng. Bị cáo Xuyến mong HĐXX xem xét cho được xét xử công bằng như hành vi sai phạm của các bị cáo khác. “Bị cáo mong được hưởng sự thay đổi, khoan hồng của luật pháp, mong được giảm án hình sự và trách nhiệm dân sự để sớm trở về với người thân, con nhỏ….” – bị cáo Xuyến bật khóc nói.

Vũ ‘nhôm': Bị cáo chỉ mong muốn được xử đúng luật pháp - ảnh 3 Ngày 7/6 Tòa sẽ tuyên vụ 'đại án' DongABank. Ảnh: Tân Châu

Các bị cáo còn lại nói lời sau cùng đều tỏ ra hối hận, nhận thức được sai phạm đã gây ra và mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để sớm trở về với gia đình, vợ con. Các bị cáo cũng cảm ơn HĐXX đã điều hành phiên tòa dân chủ, dành thời gian để luật sư đưa ra các quan điểm bào chữa đầy đủ.

Phan Văn Anh Vũ trong lời nói sau cùng một mực khẳng định mình vô tội. “Mong HĐXX thật sự thận trọng xem xét, tôn trọng sự thật, đánh giá đúng chứng cứ và lời khai, đặc biệt là lời khai của anh Bình. Bị cáo hoàn toàn không có tội. Bị cáo chỉ mong muốn một điều là được xử đúng luật pháp” – Vũ ‘nhôm’ nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng