Vụ nữ nhân viên tố bị 'sếp' hành hung: Đình chỉ một bác sĩ để phục vụ điều tra

TPO - Sáng 23/9, trao đổi với PV Tiền Phong, tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế, xác nhận, lãnh đạo đơn vị vừa ký quyết định đình chỉ công tác đối với bác sĩ L.Q.H.P (công tác tại phòng Chăm sóc da, khoa Da liễu - Bệnh viện T.Ư Huế) - người bị tố cáo đã đánh nữ nhân viên nhằm phục vụ công tác điều tra.

Nạn nhân  liên quan nghi vấn bị bác sĩ L.Q.H.P hành hung phải nhập viện cấp cứu, điều trị là một nữ nhân viên tên Th. (cùng công tác tại khoa Da liễu - Bệnh viện T.Ư Huế với bác sĩ P).

Theo ông Nguyễn Thanh Xuân, Th. là nữ nhân viên hợp đồng mới vào làm việc tại khoa Da liễu - Bệnh viện T.Ư Huế từ hơn một tháng nay, chứ không phải nữ sinh thực tập như một số thông tin đăng tải. Vị lãnh đạo bệnh viện này cho biết, theo thông tin phản ánh, vụ việc nữ nhân viên Th. bị hành hung xảy bên ngoài Bệnh viện T.Ư Huế vào trưa 18/9.

Ngay khi thông tin vụ việc lan tràn trên mạng, nam bác sĩ này đã tự viết đơn xin thôi việc gửi lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế. Tuy nhiên, để làm rõ việc bác sĩ P. có hành hung nhân viên cùng khoa hay không, lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế đã quyết định đình chỉ công tác đối với P, mà chưa xem xét đơn xin thôi việc trong trường hợp này.

Bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế đánh nhân viên nữ nhập viện - ảnh 1 Bác sĩ P đã bị Bệnh viện T.Ư Huế đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra của công an về hành vi đánh người và nữ nhân viên Th. với những thương tích bầm tím trên mặt.

Ông Xuân cho biết, quan điểm của lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế là sẵn sàng hợp tác với cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra. Toàn bộ quá trình nhập viện, diễn biến điều trị và hồ sơ bệnh án liên quan đến nữ nhân viên Th. đều được Bệnh viện T.Ư Huế cung cấp đầy đủ, trung thực cho cơ quan điều tra.

“Bệnh viện sẽ không bao che cho bất kỳ trường hợp sai phạm, vi phạm pháp luật nào của cán bộ, nhân viên cơ quan. Nếu bác sĩ P. có sai phạm, lãnh đạo bệnh viện sẽ xem xét xử lý nghiêm, sẽ kỷ luật chứ không có chuyện giải quyết cho thôi việc theo nguyện vọng như đơn của ông này”, ông Xuân khẳng định.

Ông Xuân thông tin thêm, về nữ nhân viên Th, sau khi nhập viện điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo các khoa, phòng liên quan cử người chăm sóc chu đáo, cũng như thăm hỏi động viên, trấn an tâm lý kịp thời đối với bệnh nhân này.

 Trong một diễn biến khác, trao đổi với PV Tiền Phong sáng 23/9, đại tá Hoàng Long- Trưởng Công an thành phố Huế, xác nhận, đã nhận được đơn trình về một trường hợp nữ nhân viên công tác tại Bệnh viện T.Ư Huế bị hành hung. Lãnh đạo đơn vị đã cử lực lượng nghiệp vụ đi kiểm tra, xác minh thông tin và cho triệu tập bác sĩ P. lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

“Vụ việc đang trong quá trình xác minh, điều tra, chưa có kết quả, kết luận; để bảo đảm nguyên tắc điều tra, nên chúng tôi chưa thể cung cấp thông tin gì thêm đến báo chí”, ông Long cho biết.

 Trước đó, dư luận và mạng xã hội ở Huế xôn xao, bức xúc và yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ thông tin một nam bác sĩ tên P. (công tác tại Bệnh viện T.Ư Huế) có hành vi đánh đập dã man một nữ thực tập sinh tên Th. (Th. thực chất là nhân viên hợp đồng của Bệnh viện T.Ư Huế; 21 tuổi, ngụ thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế).

Có thông tin cho rằng, sau khi bị hành hung, Th. không muốn tố cáo vì sợ ảnh hưởng công việc, nữ nạn nhân này phải nằm viện điều trị nhiều ngày, với những vết thương tích bầm tím trên mặt và cơ thể, cùng với đó là tâm lý lo sợ, hoảng loạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng