Vụ xăng giả xăng dầu Trịnh Sướng: Bắt người bán dung môi

TPO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố người chuyên cung cấp dung môi cho Trịnh Sướng để sản xuất xăng giả quy mô lớn.Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố người chuyên cung cấp dung môi cho Trịnh Sướng để sản xuất xăng giả quy mô lớn.

Liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả của đại gia Trịnh Sướng, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra thông báo về việc giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Lưu Văn Nguyện (SN 1977, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần dầu khí Bình Minh) để tiếp tục điều tra hành vi bán dung môi cho người khác pha chế, sản xuất xăng giả. Thông báo này đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo cơ quan điều tra, Công ty cổ phần dầu khí Bình Minh được xác định là đơn vị cung cấp dung môi, hóa chất để Trịnh Sướng và đồng bọn sản xuất xăng giả.

Khám xét nơi àm việc của đại gia Trịnh Sướng

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, đến nay cơ quan CSĐT đã khởi tố 28 bị can về tội “Sản xuất và buôn bán xăng giả”.

Kết quả điều tra cho thấy, từ 1/1/2017 đến nay, số tiền nhóm trên sử dụng dùng để mua dung môi, các chất làm tăng chỉ số Octan (Toluene, MTBE, NMA, Methanol…) là 4.200 tỷ đồng, với hơn 400 triệu lít xăng giả đã được sản xuất để bán ra thị trường.

Trước đó, cuối tháng 5/2019 Cục Cảnh sát kinh tế của Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông khám xét kho xăng dầu Phú Mỹ Hưng của Petrol Mỹ Hưng do đại gia Trịnh Sướng làm chủ, tại thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng). Tại thời điểm bị băt giữ, ông chủ đường dây sản xuất khai có mức tiêu thụ 6 triệu lít xăng giả mỗi tháng (tính từ ngày 1/1/2017 đến thời điểm bị bắt).

Cơ quan điều tra thực hiện chuyên án 

Quá trình khám xét 6 địa điểm tại TP HCM, Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng từ ngày 30/5 đến 2/6, công an thu giữ hơn 3 triệu lít dung dịch các loại (gồm 2 triệu lít hỗn hợp pha chế xăng giả; 432.474 lít dung môi chưa pha; 250.000 lít dung dịch), 3 tàu thủy, 9 xe bồn, 5 máy bơm và 50 kg chất tạo màu. Cho đến ngày 5/6, Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố, ra lệnh tạm giam bị can Sướng cùng nhiều người khác về tội “Sản xuất, mua bán hàng giả”.

Đại gia Trịnh Sướng kinh doanh xăng giả: Xử lý thế nào?

Trên địa bàn Cần Thơ cũng có cơ sở bán xăng của đại gia Trinh Sướng, vậy việc kiểm tra xử lý thế nào?

Nữ kế toán có vai trò gì trong đường dây xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng?

Bà Thủy được xác định có vai trò đồng phạm quan trọng, người mua các loại dung môi giúp ông Trịnh Sướng làm các loại xăng giả.

Bắt nữ kế toán trong đường dây xăng giả của đại gia Trịnh Sướng

Liên quan đến vụ sản xuất, mua bán xăng dầu giả của đại gia Trịnh Sướng, trong quá trình mở rộng vụ án, cơ quan điều tra đã bắt giữ một nữ kế toán của Công ty TNHH Mỹ Hưng.

Một công ty của Tỉnh uỷ Cà Mau từng nhập xăng của 'đại gia' Trịnh Sướng để bán

Tỉnh ủy Cà Mau xác nhận, Công ty TNHH MTV Tân Hải (TP Cà Mau, Cà Mau) trực thuộc Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau từng lấy xăng dầu của "đại gia" Trịnh Sướng để bán ra thị trường.

Làm rõ trách nhiệm vụ Trịnh Sướng sản xuất, buôn bán xăng giả

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Sóc Trăng báo cáo công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn; trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc để đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả do đối tượng Trịnh Sướng cầm đầu trong thời gian dài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá