Vụ 'yêu' bé 15 tuổi, bồi thường 100 triệu: 2 công an bị khiển trách

TPO - Sau khi Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) để 2 gia đình từ hoà giải, gia đình Tây đã bồi thường trăm triệu đồng cho gia đình "người yêu nhí". Vụ việc bị phanh phui, 2 cán bộ công an bị khiển trách, cơ quan chức năng cũng khởi tố vụ án để điều tra lại.

Ngày 13/10, Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam để điều tra đối với Huỳnh Hoàng Tây (21 tuổi, ở xã Tân Bằng, Thới Bình) để điều tra hành vi giao cấu trẻ em. 

Tài liệu điều tra cho biết, khoảng 11 giờ ngày 10/6, Huỳnh Hoàng Tây điều khiển mô tô chở P.T.P.V (sinh ngày 25/12/2002) đến thị trấn Thới Bình hát karaoke. Đến 14 giờ cùng ngày, Huỳnh Hoàng Tây rủ V vào nhà trọ N.T. (khóm 3, thị trấn Thời Bình) nghỉ ngơi, tâm sự, được V đồng ý. 

Tại phòng trọ, Tây và V đã quan hệ tình dục. Trong lúc quan hệ, chỗ kín của V chảy máu nhiều, không cầm được. Tây chở V đến Trung tâm Y tế huyện Thới Bình cấp cứu, rồi chuyển Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau để điều trị và xuất viện sau đó. 

Ngoài lần yêu gặp trục trặc của bé gái vị thành niên nói trên, Tây và V thừa nhận đã yêu nhau nhiều lần nhưng không gặp "sự cố" như trên. 

Biết chuyện con gái yêu sớm, dẫn đến gặp sự cố, đe doạ đến sức khoẻ, ảnh hưởng nhân phẩm nên ngày 11/6, gia đình V tố giác hành vi của Tây giao cấu trẻ em đến Công an huyện Thới Bình. 

Khi thấy ngày sinh của V gần đủ nên Công an huyện Thới Bình vào cuộc điều tra cầm chừng và cho hai gia đình thoả thuận. Phía gia đình Tây bồi thường cho gia đình V 100 triệu đồng bồi thường thuốc men, nhân phẩm.

Dư luận phanh phui vụ việc, trình độ vận dụng pháp luật sai trái nên Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Công an huyện Thới Bình kiểm điểm trách nhiệm đối với của Thủ trưởng và điều tra viên Công an huyện tham xử lý vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng